Kiểu người cả đời khổ sở, chẳng thể nào tìm thấy hạnh phúc đích thực

Thứ bảy - 19/09/2020 16:34
Người tính toán nhìn bề ngoài trông có vẻ tinh anh, thực dụng. Nhưng thực chất lại đang phạm phải đại kị trong đối nhân xử thế, đó chính là tư lợi quá nhiều.
Kiểu người cả đời khổ sở, chẳng thể nào tìm thấy hạnh phúc đích thực
Người nhiều toan tính

Người nhiều toan tính sẽ suốt ngày thích tính toán, so đo thiệt hơn. Cuộc sống, người tính toán nhiều không hề thiếu. Họ tính toán so đo được mất cá nhân, thậm chí có thể trở mặt với người khác chỉ vì một chút lợi ích nho nhỏ. Người khác chịu bao nhiêu thiệt thòi cũng được, chỉ riêng họ là không.

Nhờ sự "khôn lỏi, lanh vặt" của mình mà người nhiều toan tính có được không ít lợi ích. Họ nhìn bề ngoài trông có vẻ tinh anh, thực dụng. Nhưng thực chất lại đang phạm phải đại kị trong đối nhân xử thế, đó chính là tư lợi quá nhiều. Họ sống kiểu suốt ngày phải tính toán, phải xét nét, so đo. Kết cục, dù sau này họ giàu có hay thất bại, thì cũng phải chịu đựng sự mệt mỏi, căng thẳng, thiếu đi niềm vui và cả sự thật lòng.

Sống ở đời, chữ "lợi", có thể đem lại cho bạn sự thỏa mãn, nhưng nó chắc chắn sẽ chỉ là ngắn hạn, bởi lẽ, thứ tạo ra một mối quan hệ bền vững chính là sự chân thành. làm người, đừng sống để sau này ngoảnh mặt lại, cả một quãng đường dài, đến sau cùng, lại chỉ "mình tôi với tôi". Thay vào đó, hãy bớt tính toán, so đo, cứ bình thản mà sống, sống sao không hổ thẹn lương tâm là được.

Bớt toan tính, đời tự khắc hạnh phúc

1. Không phải chúng ta nắm giữ được quá ít mà là chúng ta tính toán quá nhiều. Đừng nhìn người khác sống hạnh phúc mà cảm thấy mình bị mất mát và áp lực. Thay vào đó, hãy lấy đủ làm vui.

2. Chỉ có không ngừng vượt qua những thất bại, con người mới cảm nhận được niềm vui trong cuộc đời.

3. Buông bỏ một chút gánh nặng trong tư tưởng, suy nghĩ, thản nhiên đối mặt với hết thảy, tâm tự khắc bình an.

4. Nếu có thể nhớ kỹ việc cần nhớ, quên đi điều cần quên, mỗi ngày lại bắt đầu một ngày mới thì sẽ là lựa chọn tốt nhất.

5. Hãy suy nghĩ ít đi để sống thoái mái hơn.

Nguồn tin: Khỏe và Đẹp

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây