Phật tử có thể “Tắm Phật Online” trong mùa Covid-19

Thứ sáu - 01/05/2020 16:16
Sáng nay, 30-4 (8-4-Canh Tý) đường link “Tắm Phật Online” nhân Đại lễ Phật đản PL.2564 - DL.2020 đã chính thức ra mắt trên mạng xã hội Facebook.
Truy cập vào đường link trên bạn đọc sẽ thấy giao diện này và thực hiện tắm Phật như hướng dẫn
Truy cập vào đường link trên bạn đọc sẽ thấy giao diện này và thực hiện tắm Phật như hướng dẫn
Để thực hiện nghi thức tắm Phật, người dùng truy cập vào địa chỉ https://daobutvietnam.vn/tambut.html, sau đó thực hiện nghi lễ tắm Phật 3 lần.
 
Lần thứ nhất, chạm vào gáo múc nước và rưới lên vai phải của Phật, người thực hiện chiêm ngưỡng hình tượng Phật và cảm nhận - chờ trong giây lát để thực hiện lượt tắm tiếp theo
 
Lần thứ hai, chạm vào gáo múc nước và rưới lên vai trái của Phật, chiêm ngưỡng và chờ giây lát để tiếp tục lượt tắm cuối cùng - chạm vào gáo múc nước và rưới lên vai phải của Phật.
 
Sau ba lần rước nước, bạn sẽ thấy hình ảnh Phật phóng hào quang.
 
Người dùng có thể thực hiện lại việc tắm Phật bằng cách F5 (refresh) lại trang web và lan toả chương trình này đến mọi người bằng cách copy đường link trên về Facebook cá nhân để mọi người cùng được trải nghiệm và hướng về ngày Đức Phật Đản sinh khi đại dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp.
 
Được biết, “Tắm Phật Online” do một số thầy và một số Phật tử tại Long An thực hiện  trong tinh thần Việt hoá từ ý tưởng Buddhabirthday Phật Quang Sơn (Đài Loan).

Nguồn tin: Giác Ngộ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây