Hà Nội: GHPGVN ủng hộ 3,5 tỷ đồng tại lễ ra mắt Quỹ vắc-xin phòng, chống dịch Covid-19

Thứ hai - 07/06/2021 05:03
Với tinh thần cả nước chống dịch như chống giặc, chiến lược phòng, chống dịch bệnh Covid-19 là 5K + Vắc-xin, coi vắc-xin là giải pháp căn cơ, lâu dài, mang tính quyết định, Thủ tướng Chính phủ đã ký quyết định thành lập Quỹ Vắc-xin phòng, chống dịch Covid-19. Lễ ra mắt được tổ chức tại Nhà hát lớn Hà Nội, tối ngày 5/6/2021 đã có đông đảo các tầng lớp nhân dân, các Bộ, ngành, MTTQVN, các tổ chức xã hội, các tôn giáo, các tập đoàn, doanh nghiệp đã tích cực tham gia đóng góp ủng hộ Quỹ Vắc-xin phòng, chống dịch Covid-19.
Hà Nội: GHPGVN ủng hộ 3,5 tỷ đồng tại lễ ra mắt Quỹ vắc-xin phòng, chống dịch Covid-19

Tại buổi lễ ra mắt Quỹ Vắc xin phòng, chống dịch Covid-19, thay mặt Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Hoà thượng Thích Thanh Nhiễu, Phó Chủ tịch Thường trực HĐTS GHPGVN đã trao biển ủng hộ Quỹ Vắc-xin 3,5 tỷ đồng. Được biết, trước đó hưởng ứng lời kêu gọi của Đoàn Chủ tịch UBTWMTTQVN, Giáo hội Phật giáo Việt Nam cũng đã trao biển ủng hộ mua vắc-xin Covid-19 là 2 tỷ đồng. Hoà thượng Chủ tịch Hội đồng Trị sự đã có Thông bạch gửi Tăng Ni, Phật tử kêu gọi đóng góp ủng hộ Quỹ Vắc-xin.

1

Thủ tướng nhấn mạnh, Quỹ được thành lập với sứ mệnh huy động tổng hợp nguồn lực đóng góp xã hội để chia sẻ với ngân sách nhà nước nhằm phục vụ cho hoạt động mua, nhập khẩu vắc-xin, nghiên cứu, sản xuất vắc-xin trong nước và sử dụng vắc-xin phòng Covid-19 cho người dân. Đồng thời, Thủ tướng xúc động bày tỏ: “Đây là quỹ của sự nhân ái, của tinh thần đoàn kết, của niềm tin, của trái tim kết nối trái tim để chúng ta cùng nhau vượt qua khó khăn, góp phần tạo nên một Việt Nam chiến thắng, để một lần nữa chúng ta lại ghi danh, viết nên lịch sử chiến thắng vẻ vang của dân tộc – chiến thắng đại dịch Covid-19”.

Theo Phatsuonline.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây