Lạng Sơn: Nét đẹp văn hóa trong ngày Tết ông Công, ông Táo

Thứ hai - 28/01/2019 16:33
Sáng ngày 23 tháng Chạp năm Mậu Tuất; Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Lạng Sơn phối hợp với UBND Thành phố Lạng Sơn và Thành đoàn Lạng Sơn tổ chức ngày Tết ông Công, ông Táo trong khuôn viên gần sông Kỳ Cùng thành phố Lạng Sơn.
Lạng Sơn: Nét đẹp văn hóa trong ngày Tết ông Công, ông Táo
Tham dự buổi lễ có: Thượng tọa Thích Quảng Truyền - Ủy viên HĐTS TW GHPGVN - Phó Trưởng Ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Lạng Sơn; lãnh đạo Ủy ban MTTQVN tỉnh Lạng Sơn cùng các vị lãnh đạo đại diện Thành ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN thành phố Lạng Sơn...

Tại buổi lễ Thượng tọa Thích Quảng Truyền và các vị đại biểu chính quyền đã  dâng hương cầu nguyện cho quốc thái dân an và thả cá phóng sinh.

Trong buổi lễ các Quý Thầy đã tuyên truyền cho bà con nhân dân không bỏ bát hương, ban thờ, đồ thờ, chân hương xuống dòng sông Kỳ Cùng gây ô nhiễm môi trường và nguồn nước. Đây là một nét đẹp văn hóa dân tộc của người Việt Nam cũng là dịp để bà con nhân dân hưởng ứng đời sống văn minh đô thị, giữ gìn sạch sẽ môi trường thiên nhiên, nâng cao ý thức giữ gìn vệ sinh môi trường của mỗi cá nhân. Được biết nét đẹp này đã được bà con nhân dân hưởng ứng nhiệt tình và ủng hộ cao, hiện nay được nhân rộng tại các địa bàn trên thành phố Lạng Sơn.
1

2

3 1

4

5

5

5

5

5

5

5

5

5

5

Nguồn tin: Hương Giang

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây