Thanh Hoá: Ban Từ thiện Xã hội Phật giáo tỉnh cùng Hội Sự nghiệp từ thiện Minh Đức hướng về phương Nam

Thứ hai - 19/07/2021 17:17
Được sự ủng hộ của Ban Trị sự cùng chư Tôn đức trụ trì các tự viện trong tỉnh, Ban Từ thiện – Xã hội Phật giáo tỉnh cùng Hội Sự nghiệp từ thiện Minh Đức đã đóng góp kinh phí, tổ chức nấu và phát cơm mỗi ngày 1000 suất và phát gần 4000 phần quà nhu thực phẩm đến các hộ dân trong các khu cách ly ở TP.HCM.
Thanh Hoá: Ban Từ thiện Xã hội Phật giáo tỉnh cùng Hội Sự nghiệp từ thiện Minh Đức hướng về phương Nam

Ngày 13/7/2021, GHPGVN đã có thông bạch gửi đến các Ban, Viện, Ban Trị sự các tỉnh, thành, các cơ sở tự viện V/v Tăng Ni, Phật tử cả nước hướng về Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành phố phía Nam phát tâm ủng hộ phòng, chống dịch COVID-19.

Hưởng ứng lời kêu gọi của TƯGH, các chùa trong tỉnh và trên khắp cả nước đồng lòng và tổ chức kêu gọi và quyên góp thực phẩm, hàng hoá…vận chuyển về thành phố Hồ Chí Minh và 16 tỉnh thành miền Đông và miền Tây Nam Bộ đang thực hiện lệnh giãn cách theo Chỉ thị số 16 của Thủ tướng chính phủ để hỗ trợ cho đồng bào.

Để thuận tiện trong việc lưu thông và vận chuyển hàng hoá đến với người dân vùng dịch thành phố Hồ Chí Minh và cho 16 tỉnh thành khác của miền Đông và miền Tây Nam Bộ, vì vậy TT.TS Thích Giải Hiền – Giảng viên Học viện Phật giáo Việt Nam tại Huế, Trưởng ban Hoằng pháp kiêm Trưởng ban Từ thiện Xã hội (TTXH) Phật Giáo tỉnh Thanh Hoá, Trụ trì chùa Vĩnh Nghiêm xứ Thanh, Hội trưởng Hội sự nghiệp Từ thiện Minh Đức cũng xin nêu một vài ý kiến chi tiết như sau:

Do việc di chuyển và đến phát quà tại các khu dân cư dưới trong lệnh giãn cách, vì vậy cần phải tuân thủ những nguyên tắc về việc vận chuyển hoàng hoá. Để thuận lợi trong việc giao nhận, TƯGH và Ban TTXH TƯ nên có sự hướng dẫn và định hướng thêm để các chùa hoàn tất được các thủ tục cần thiết khi đi phân phối và phát tặng vật phẩm đến khu và các hộ dân.

1

1

Các xe tải chở các lượng hàng lớn từ khắp các chùa trong cả nước về TP.Hồ Chí Minh sẽ gặp khó khăn do không vào được trong nội ô thành phố. Vì vậy vậy TƯGH và và Ban TT-XH TƯ có định hướng và hướng dẫn các xe hàng phải xuống hàng ở các khu vực nào ở ngoại ô thành phố ai, người tiếp nhận…? Và dùng các phương tiện gì để vận chuyển các lượng hàng vào trong nội ô, tập kết ở đâu để phân phối về các khu và các hộ cách ly.

Thực phẩm và nhu yếu phẩm cần thiết nhất hiện nay tại thành phố Hồ Chí Minh là những mặt hàng gì? tránh những mặt hàng cần thì không có, những mặt hàng có nhiều sẽ dư đi. Chất lượng hàng hoá sẽ bị xuống cấp do việc giải phóng hàng hoá bị chậm trễ vì phải tuân thủ các biện pháp tiếp xúc trong thời gian vận chuyển. Trung ương GHPDVN và Ban TT-XH TƯ định hướng để các chùa vận động quyên góp tránh tình trạng hàng đến với người dân bị hỏng.

1

Lập danh sách những chùa có đủ điều kiện, năng lực để tiếp nhận, vận chuyển  và điểm tập kết các hàng hoá đến phân phối cho các vùng, các khu và các hộ dân cư bị cách ly.

Trên đây là những ý kiến cá nhân của TT. Thích Giải Hiền gửi đến TƯGH và Ban TTXH TƯ với mong muốn góp phần chung tay cùng TP. Hồ Chí Minh và các địa phương tỉnh, thành phố phía Nam ngăn chặn, đẩy lùi dịch bệnh sớm được tiêu trừ, người dân phương Nam sớm vượt qua khó khăn để trở lại cuộc sống bình thường.

1

1

1

1

1

1

1

1

1

1

1

1

1

1

Theo Phatsuonline.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây