Tiền Giang: Ban Trị sự Phật giáo tỉnh họp phiên đầu tiên năm 2019

Thứ năm - 21/02/2019 15:44
Sáng ngày 21/2/2019 (nhằm ngày 17 tháng giêng năm Kỷ Hợi) Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Tiền Giang đã tổ chức phiên họp đầu tiên triển khai các công tác hoạt động đầu năm 2019, tại văn phòng BTS, chùa Vĩnh Tràng, ấp Mỹ An, xã Mỹ Phong, TP. Mỹ Tho.
Tiền Giang: Ban Trị sự Phật giáo tỉnh họp phiên đầu tiên năm 2019

Phiên họp có sự tham dự đông đủ chư Tôn đức thành viên Ban Trị sự dưới sự Chủ tọa của Hòa thượng Thích Huệ Minh – Ủy viên HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Tiền Giang. Về phía lãnh đạo chánh quyền tham dự phiên họp có: Ông Trần Long Thôn – Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Dân vận tỉnh Tiền Giang; Bà Bùi Thị Mai – Trưởng Ban Tôn Giáo tỉnh Tiền Giang; Ông Phạm Anh Tuấn – Trưởng phòng Tôn giáo Dân tộc, Ban Dân Vận; Bà Huỳnh Thị Như Hương – Trưởng phòng Tôn giáo Dân tộc Ủy ban MTTQVN tỉnh; Ông Dương Hoàng Bảo Ngọc – Phó trưởng Ban Tôn giáo tỉnh; Ông Phạm Hoàng Phương – Công an tỉnh.

1

Tại phiên họp, Thượng tọa Thích Quảng Lộc – Phó trưởng BTS GHPGVN tỉnh tuyên bố lý do và thông qua chương trình phiên họp. Theo đó, Nội dung phiên họp gồm có: Báo cáo các hoạt động Phật sự trước và sau Tết nguyên đán của Thường trực BTS GHPGVN tỉnh và của BTS Phật giáo các huyện thị thành; Báo cáo bổ sung của chư Tôn đức lãnh đạo các Ban Ngành trực thuộc BTS GHPGVN tỉnh Tiền Giang và BTS Phật giáo các huyện thị; Triển khai Dự thảo Kế hoạch tổ chức Đại lễ Phật Đản PL.2563 – DL. 2019. Thảo luận một số vấn đề về ngành Tăng sự cần thực hiện trong thời gian tới…

Qua báo cáo của chư Tôn đức lãnh đạo BTS Phật giáo các huyện thị thành về tình hình hoạt động tại địa phương trong thời gian trước và sau tết Nguyên Đán Kỷ Hợi cho thấy, các tự viện tổ chức vui xuân đón tết rất lành mạnh, tình hình an ninh ổn định… Về công tác từ thiện nhân dịp Tết rất đán được khen ngợi, các tự viện đã chung tay chăm lo cho bà con có hoàn cảnh khó khăn vui xuân lành mạnh, tổng kinh phí gần 5 tỉ đồng.

1

Phân ban Ni giới tỉnh Tiền Giang cũng đã trình bày các bước đã thực hiện trong Đề án tổng thể về Đại lễ Tưởng niệm đức Thánh tổ Ni Đại Ái Đạo và chư vị Trưởng lão Ni Việt Nam hữu công năm 2019. Qua đó Ni trưởng Thích nữ Tịnh Nghiêm – Phó trưởng BTS, Trưởng Phân ban Ni giới tỉnh, cũng đã nêu lên những gút mắc hiện tại để chư Tôn đức BTS chỉ đạo cách tháo gỡ hầu làm cho Đại lễ diễn ra tốt đẹp và thập phần viên mãn.

1

Thay mặt lãnh đạo chánh quyền tham dự phiên họp, ông Trần Long Thôn ghi nhận những đóng góp tích cực của Tăng Ni và Phật tử trong công tác chăm lo tết cho người nghèo, hướng dẫn bà con Phật tử vui xuân, cầu nguyện lành mạnh, … Với những kế hoạch hoạt động Phật sự năm mới 2019 mà BTS đã đề ra, phù hợp và lợi ích cho Phật giáo nói riêng và xã hội, rất mong Tăng Ni, Phật tử đoàn kết nổ lực để hoàn thành tốt. Ông cũng có những góp ý thiết thực cho công tác tổ chức Đại lễ Tưởng niệm Thánh tổ Ni và Đại lễ Phật Đản sắp tới.

Đúc kết phiên họp, Hòa thượng Thích Huệ Minh tán thán tinh thần làm việc cũng như sự tham dự đầy đủ của chư Tôn đức tại phiên họp; Ghi nhận nổ lực đóng góp của Tăng Ni, Phật tử trong dịp tết Kỷ Hợi. Hy vọng với sự đoàn kết và tinh thần làm việc như vậy, năm 2019 BTS sẽ đạt được những thành tựu như chỉ tiêu đã đề ra.

Về công tác tổ chức Đại lễ Tưởng niệm Thánh tổ Ni, Hòa thượng rất quan tâm hỗ trợ và nhắc nhở đến chư Ni cố gắng đoàn kết thực hiện, vì đây là vinh dự chung cho Phật giáo tỉnh nhà. Trong quá trình làm việc phải theo sát kế hoạch đề ra và phải lấy tinh thần tập thể cùng thực hiện.

1

Dịp này, đại diện BTS Phật giáo tỉnh, Hòa thượng đã trao 50 triệu đồng trợ giúp cho Ni giới hoàn thành Đại lễ. Phân ban Ni giới cũng nhận được 50 triệu của BTS Phật giáo TP. Mỹ Tho hỗ trợ do Thượng tọa Thích Quảng Lộc trao tặng.

Thay mặt BTS GHPGVN tỉnh Tiền Giang, Hòa Thượng xin gửi lời chúc sức khỏe, an lành đến với Tăng Ni và Phật tử; Chúc quý vị lãnh đạo Đảng và Nhà nước năm mới thành công, thịnh vượng và hạnh phúc.

Sau đây là một số hình ảnh tại phiên họp:

1

1

1

1

1

1

1

Nguồn tin: phatsuonline

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây