Tp.Vinh: Chùa Đức Hậu tổ chức lễ Vu Lan Báo Hiếu PL.2563 – Dl 2019

Thứ hai - 12/08/2019 12:48
Sáng nay ngày 11/7 năm kỷ Hợi ( DL 2019) tại chùa Đức Hậu Nghi Đức ,tp Vinh nghệ An Đã long Trọng tổ chức Lễ Vu Lan báo hiếu .
Tp.Vinh: Chùa Đức Hậu tổ chức lễ Vu Lan Báo Hiếu PL.2563 – Dl 2019
Chứng minh buổi lễ có : ĐĐ. Thích Định Tuệ - ủy viên HĐTS , GHPG  , trưởng ban PGQT TỈNH Nghệ An , Trụ trì chùa Đức Hậu kiêm Trưởng Ban tổ chức đại lễ , ĐĐ. Thích Quảng Văn - Trụ Trì chùa Lam Sơn, Quỳnh Lưu, ĐĐ. Thích Tánh Đại - Trụ trì chùa Mãn Nguyệt, Hà Tĩnh, ĐĐ. Thích Quảng Xuân - Trụ trì chùa Đồng Tương, Quỳnh Lưu, ĐĐ. Thích Tâm Ngọc - Trụ trì chùa Yên Thái, Quỳnh Lưu cùng Chư tôn Đức Tăng, Ni trong và ngoài tỉnh đã về tham dự . 
 
Đại biểu chính quyền: Ông Nguyễn văn Long - Phó trưởng Ban Tôn Giáo tỉnh Nghệ An, Ông Trần Văn Minh - Đội trưởng đội Tôn giáo gần 3000 Phật Tử thiện nam tín nữ gần xa đã về tham dự.
 
Mở đầu buổi lễ Đại Đức Thích Định Tuệ đã khai mạc buổi lễ và chia sẽ về ý nghĩa của ngày lễ Vu Lan Báo hiếu:
" Rằm tháng bảy là ngày đại lễ
Nhớ thầm ân cội rễ sinh thành
Một lòng hướng thiện gieo lành
Tích công góp đức lòng thành báo ân. "
Đại Lễ Vu Lan cũng chính là dịp để chúng ta sống chậm lại, tạm gác lại những xô bồ, hói hả trong cuộc sống mà dành thời gian để tự ngẫm. Là dịp để mỗi người con hướng lòng thành kính về đấng sinh thành, những người đã ban cho chúng ta cuộc sống trên con đời này.
 
Trong không khí trang nghiêm, thành kính, các chư Tăng, Phật tử đã tiến hành các nghi thức: Dâng hoa, Dâng hương, niệm Phật, tụng kinh Vu Lan Báo Hiếu, cài hoa hồng,  cầu siêu phổ độ chúng sanh,.....   
 
Sau đó đại diện  các Phật tử ban hộ trì  đã  dâng những phẩm vật lên Chư Tôn Đức Tăng Ni để  cúng dường Trai Tăng nhân mùa Vu Lan Báo Hiếu để hồi hướng công đức cho Cha Mẹ.
 
 Đại đức Thích Quảng Văn thay mặt Chư Tăng thọ nhận vật phẩm cúng dường, đồng thời có đôi lời pháp nhủ quí báu nói về công ơn dưỡng dục của Cha Mẹ và ý nghĩa của  việc cúng dường Trai Tăng.
 
Tiếp đến, những nắm cơm muối mè mang đậm tính hiếu hạnh của đức Mục Kiền Liên được chuyển đến cho bà con Phật tử để dâng lên cúng Chư Phật và Cha Mẹ của mình rồi dùng cơm trong chánh niệm.
 
Buổi lễ Vu Lan báo Hiếu đã khép lại trong sự thành kính trang nghiêm và lắng đọng của những người con Phật .
 
Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận:
  
 
Nguồn tin: Huongdanphattu.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây