Vĩnh Long: Khoá tu mùa hè 2019 tại chùa Giác Long “Con Về Bên Phật”

Thứ hai - 08/07/2019 16:38
Khóa tu diễn ra từ ngày 4 đến ngày 7/7/2019 (nhằm ngày 2 đến 5 tháng 6 Kỷ Hợi), tại chùa Giác Long, huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long, đã diễn ra Khoá tu mùa hè dành cho bạn trẻ lần thứ nhất năm 2019 với chủ đề “Con Về Bên Phật”.
Vĩnh Long: Khoá tu mùa hè 2019 tại chùa Giác Long “Con Về Bên Phật”

Với mục đích tạo thuận duyên cho các bạn trẻ có cơ hội tiếp cận với giáo lý Đạo Phật, nền tảng nuôi dưỡng và khơi dậy nhân cách đạo đức, tình yêu thương, lối sống lạc quan, tích cực, có trách nhiệm. Khóa tu mùa hè tổ chức tại chùa Giác Long cũng là cơ hội để các em trên địa bàn huyện và lân cận được trải nghiệm cuộc sống thanh tịnh nơi cửa thiền, tham gia đêm “Tri Ân” và trò chơi lớn, thay đổi môi trường học tập, rèn luyện sau một thời gian dài lo lắng căng thẳng.

1

1

Được biết, đây là lần đầu tiên chùa Giác Long tổ chức khóa tu mùa hè tổng với số thiền sinh tham dự khóa tu lần này là 100 em, các hoạt động trong khóa tu được diễn ra tại khuôn viên và chánh điện. Kết thúc hoạt động thiền sinh tập trung về trai đường ăn uống và nghỉ ngơi, mỗi ngày khóa sinh sẽ ăn 05 bữa (3 bữa chính, 2 bữa phụ).

1

ĐĐ. Thích Minh Tuấn – Trụ trì chùa Giác Long, Trưởng BTC khóa tu chia sẻ: Hy vọng qua khóa tu này, đông đảo các bạn trẻ sẽ bắt nhịp, hoàn thành tốt và được trải nghiệm, học tập những điều tốt đẹp nơi cửa Phật góp phần thiết thực tu dưỡng đạo đức, giúp các em chuyển biến tích cực trong suy nghĩ, hành vi, sống có trách nhiệm hơn với bản thân, gia đình và cộng đồng.

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận được:

1

1

1

1

1

1

Nguồn tin: phatsuonline

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây