Tại cuộc làm việc, lãnh đạo tỉnh đã khái quát những nét chính về tình hình kinh tế - xã hội những tháng đầu năm trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn. Theo đó kinh tế tiếp tục tăng trưởng ở mức 8,22%. Văn hóa - Xã hội ổn định và phát triển khá toàn diện. An ninh - Quốc phòng, trật tự an toàn xã hội được giữ vững.
Về thu, chi ngân sách, các cấp, ngành trên địa bàn đã tích cực rà soát, tiến hành phân tích, đánh giá từng sắc thuế, nhằm khai thác và huy động mọi nguồn thu vào ngân sách nhà nước; phấn đấu hoàn thành và vượt mức dự toán thu ngân sách đã giao đầu năm. Tăng cường công tác quản lý chi ngân sách, đảm bảo chặt chẽ, tiết kiệm và hiệu quả.
Trong chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả, tỉnh đã chỉ đạo các lực lượng phối hợp đồng bộ, triển khai quyết liệt các biện pháp. Trong 7 tháng đầu năm đã phát hiện, xử lý 1.999 vụ vi phạm; trị giá hàng hóa vi phạm ước tính trên 43,5 tỷ đồng.

Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng phát biểu tại buổi làm việc.
Tại buổi làm việc, Lạng Sơn nêu lên những kiến nghị với Chính phủ. Đối với cơ chế chính sách, kiến nghị cho phép cửa khẩu Chi Ma được áp dụng các cơ chế chính sách ưu đãi theo các Quyết định của Thủ tướng Chính phủ đối với Khu kinh tế cửa khẩu Đồng Đăng - Lạng Sơn; tăng cường cơ sở vật chất, trang thiết bị, biên chế cho lực lượng trực tiếp làm công tác chống buôn lậu. Tỉnh cũng kiến nghị Trung ương quan tâm bố trí kinh phí đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng; khắc phục hậu quả đợt mưa lũ bất thường trong thời gian vừa qua.
Phát biểu tại buổi làm việc, Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng đánh giá cao những kết quả mà Lạng Sơn đã đạt được trong bối cảnh còn nhiều khó khăn đặc thù của tỉnh miền núi, biên giới. Đồng thời chia sẻ những thiệt hại của tỉnh trong đợt mưa lũ vừa qua.
Về những kiến nghị của tỉnh, đồng chí Bộ trưởng đồng tình, ủng hộ, đề nghị các bộ phận tổng hợp, báo cáo để trình Thủ tướng.
Trước đó, đoàn công tác đã đi kiểm tra thực tế công tác chống buôn lậu tại cửa khẩu Tân Thanh, Cốc Nam và Hữu Nghị.
Nguồn tin: baolangson.vn
Ý kiến bạn đọc
Chùa Thành Lạng Sơn Diên Khánh Tự
Chân dung Thanh niên Sống đẹp năm 2024: Là thủ lĩnh "biệt đội" thợ xây lan tỏa sống đẹp ở vùng biên giới Việt - Lào
Team Việt Phi - Quang Linh Vlogs làm việc tử tế: Ủng hộ 600 triệu tiền mặt giúp đỡ bà con vùng bão lũ
Rapper Double2T nhận giải thưởng "Thanh niên sống đẹp 2024" với dự án đem ánh sáng tới vùng cao khốn khó
Các loại rau, củ, quả làm giảm creatinine, giúp thận khỏe
3 điều không nên tồn tại trong một gia đình, nếu không sẽ sớm lụi bại
Vì sao cổ nhân lại nói: “Trà đầy khinh người, rượu đầy kính người”?
Ban Từ thiện xã hội T.Ư cứu trợ trị giá 7 tỷ đồng đến người dân vùng lũ tỉnh Sơn La và Điện Biên
Lớp học Tiếng Anh đặc biệt của Phó trưởng công an xã ở Nghệ An
Chuyện cô giáo dốc sức làm từ thiện, giúp đỡ trẻ em nghèo vùng cao
Anh "cửu vạn sách" miệt mài mang tri thức về nông thôn, lan tỏa văn hóa đọc