Nguyễn Thị Ngọc Trinh (29 tuổi, huyện Cam Lâm, tỉnh Khánh Hòa) cùng nhóm bạn thành lập một nhóm từ thiện nhỏ, với mục đích "nấu ăn cho em". 9x Khánh Hòa cho biết, thông qua một người bạn, Trinh biết đến cuộc sống khó khăn của người Raglai tại xã vùng cao Sơn Tân. Dù được chính quyền địa phương, nhà trường hỗ trợ nhưng các em vẫn còn nhiều thiếu thốn. Khi được người bạn ngỏ ý lên Sơn Tân nấu ăn cho các em nhỏ, Trinh đồng ý ngay.
Cả hai trực tiếp đến xã khảo sát nhưng rồi không thực hiện được vì nhiều lý do. Nhưng rồi, Ngọc Trinh quyết định đến Sơn Tân thực hiện chương trình nấu ăn cho học sinh bán trú. 9x cho biết: " Trước đây, tôi rất ấn tượng với chương trình nấu ăn cho trẻ em vùng cao của TikToker, YouTuber An Đen. Khi lên xã Sơn Tân, thấy các em nhỏ còn nhiều khó khăn, tôi thấy xúc động.
Ngày còn nhỏ, tôi sống ở Sóc Bom Bo (xã Bình Minh, huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước) cùng đồng bào S’tiêng. Hoàn cảnh gia đình tôi lúc đó khó khăn. Mẹ tôi khi ấy một mình làm lụng, nuôi 6 anh chị em tôi. Lúc nhỏ, vì không đủ dinh dưỡng, tôi thèm ăn lắm. Khi lên TP.HCM, được đi ăn những món ngon, mới lạ… tôi rất vui.
Lên Sơn Tân, thấy các bé thiếu thốn, tôi nghĩ các em cũng như mình ngày trước. Thế là tôi quyết định sẽ nấu những món ngon cho các em vào cuối tuần”.
Sau nhiều lần như vậy, các món ăn do Trinh chế biến được công nhận đảm bảo vệ sinh, an toàn thực phẩm. Địa phương quyết định cho phép chị thực hiện chương trình nấu ăn cho các em nhỏ vào cuối tuần. Ban đầu, Trinh chỉ nấu 50 phần ăn cho 50 bé. Thế nhưng lần thứ 2 đến xã, Trinh bất ngờ khi có đến 100 bé đang đợi mình phát tặng những phần ăn đặc biệt.
Thấy các bé thích những món ăn do mình chế biến, cứ cuối tuần, Trinh lại chuẩn bị thực phẩm, chở lên xã. Số phần ăn cũng tăng theo mỗi tuần. Đến nay, mỗi tuần Trinh nấu hơn 250 suất ăn cho hơn 250 em.
Suốt nhiều tháng qua, khi thực hiện chương trình thiện nguyện nấu ăn cho trẻ em tại xã Sơn Tân, Ngọc Trinh không kêu gọi hỗ trợ kinh phí. Chị chỉ nhận đóng góp bằng hiện vật như bánh kẹo… từ người có tấm lòng.
Tuy nhiên sau này, nhiều mạnh thường quân mong muốn được chung tay, góp sức với Trinh để các món ăn của chị ngon hơn, đa dạng hơn. Không thể từ chối, Trinh lập quỹ công khai trên ứng dụng Zalo.
Bằng cách này, những người đóng góp có thể theo dõi hoạt động của quỹ. Hiện nay, ngoài việc nấu nhiều món ngon, Trinh và những người đồng hành, hỗ trợ mình còn tặng quà cho trẻ em nghèo.
Theo Vietnamnet
Ý kiến bạn đọc
Những tin mới hơn
Những tin cũ hơn
Chùa Thành Lạng Sơn Diên Khánh Tự
Chân dung Thanh niên Sống đẹp năm 2024: Là thủ lĩnh "biệt đội" thợ xây lan tỏa sống đẹp ở vùng biên giới Việt - Lào
Team Việt Phi - Quang Linh Vlogs làm việc tử tế: Ủng hộ 600 triệu tiền mặt giúp đỡ bà con vùng bão lũ
Rapper Double2T nhận giải thưởng "Thanh niên sống đẹp 2024" với dự án đem ánh sáng tới vùng cao khốn khó
Các loại rau, củ, quả làm giảm creatinine, giúp thận khỏe
3 điều không nên tồn tại trong một gia đình, nếu không sẽ sớm lụi bại
Vì sao cổ nhân lại nói: “Trà đầy khinh người, rượu đầy kính người”?
Ban Từ thiện xã hội T.Ư cứu trợ trị giá 7 tỷ đồng đến người dân vùng lũ tỉnh Sơn La và Điện Biên
Lớp học Tiếng Anh đặc biệt của Phó trưởng công an xã ở Nghệ An
Chuyện cô giáo dốc sức làm từ thiện, giúp đỡ trẻ em nghèo vùng cao
Anh "cửu vạn sách" miệt mài mang tri thức về nông thôn, lan tỏa văn hóa đọc