Cô giáo mầm non "nghiện" thiện nguyện

Thứ năm - 07/09/2023 15:40
Một cô giáo mầm non ngày càng yêu nghề hơn sau khi tham gia các hoạt động thiện nguyện dành cho trẻ em.
Cô giáo mầm non "nghiện" thiện nguyện

Cô Đinh Thị Hồng Ngọc (28 tuổi), giáo viên mầm non ở Q.gò vấp, tp.hcm, gắn bó với các chương trình thiện nguyện dành cho trẻ em trong hơn 4 năm qua. Với cô giáo này, thiện nguyện mang lại nhiều giá trị đặc biệt, tiếp thêm cho cô tình yêu nghề dạy trẻ.

Có giai đoạn bị “nghiện”... thiện nguyện

Ban đầu, Hồng Ngọc cho biết cô chỉ tham gia chương trình thiện nguyện cùng một người bạn để trải nghiệm. Tuy nhiên, sau chuyến đi “thử” đó, Hồng Ngọc nhận thấy những chuyến đi này thật ý nghĩa.

Cô giáo trẻ thú nhận có lúc cô gần như bị... “nghiện” làm thiện nguyện. “Tôi nghiện cảm giác được cùng mọi người làm những công việc có ý nghĩa, cùng ăn ngủ trên xe, xem nhau như một gia đình”, Hồng Ngọc chia sẻ.

Hồng Ngọc thường đồng hành cùng những nhóm thiện nguyện như Xe buýt yêu thương, Color tour, Gieo ước mơ bóng đá đến nhiều tỉnh vùng cao, vùng nông thôn khắp Việt Nam.

a

Trong các chuyến đi thiện nguyện, Hồng Ngọc cho biết cô có cơ hội lắng nghe, san sẻ và mang những món quà lẫn vật chất tinh thần đến cho trẻ em.

Với lợi thế là giáo viên mầm non, Hồng Ngọc nắm được tâm lý của trẻ em, từ đó tư vấn, dẫn dắt những chương trình hoạt náo, trò chơi cho các bé.

Trong những chuyến lên vùng cao vốn còn thiếu thốn nhiều cơ sở vật chất, Hồng Ngọc phải trải bạt ra ngủ giữa sân hoặc nhịn tắm mấy ngày vì không có nhà tắm, không có điện, nước...

a

Tuy nhiên, những khó khắn đó không thể làm nản chí Hồng Ngọc. Ngược lại, cô cảm thấy hạnh phúc. Cô nói: “Tôi được tự tay nấu những bữa ăn, gói chiếc bánh, làm cái lồng đèn, tổ chức trò chơi... cho các em. Hạnh phúc là khi mình thấy các em ăn hết sạch những món ăn mình nấu. Dù lúc đó tôi rất mệt nhưng lại thấy vui trong lòng”.

Bên cạnh đó, Hồng Ngọc cho biết cô tự hào khi có thể góp một phần nhỏ trong việc truyền tải thông điệp về tầm quan trọng của giáo dục đến các em vùng cao. “Tôi khuyên các em cố gắng học tập, không bỏ dỡ giữa chừng vì học là các tốt nhất để thay đổi cuộc sống. Tôi luôn tin rằng cho đi rồi sẽ nhận lại ”, cô giáo trẻ chia sẻ.

co-giao-mam-non-nghien-thien-nguyen-6

Chuyến đi làm thiện nguyện giúp Hồng Ngọc yêu nghề dạy học hơn. “Sau mỗi chuyến thiện nguyện, tôi thường kể cho học trò, thậm chí phụ huynh về hoàn cảnh của những trẻ em vùng cao. Tôi cũng cố gắng dạy học trò về tình yêu thương, sự chia sẻ và cho các bé biết vẫn còn những hoàn cảnh trẻ em khó khăn hơn mình rất nhiều”, Hồng Ngọc nói.

(Theo Thanh Niên)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây