Bạn Phúc Châu thân mến!
Theo quan điểm đạo Phật, việc hồi hướng hay chia phước đến với tất cả chúng sinh, cả người chết lẫn người sống đều có thể nhận được phước đức. Vì thế, khi làm được chút phước phần nào, người Phật tử ngoài việc chia phước đến những đối tượng đã định trước còn hồi hướng đến khắp pháp giới chúng sinh, nguyện cầu âm siêu dương thái.
Vấn đề, người được hồi hướng nhận phước như thế nào? Khi làm phước đúng như pháp với tâm nguyện thiện lành, phước đức được tạo ra dưới dạng “năng lượng” tốt, tích cực. Chúng ta không thấy, nghe, nắm giữ, đụng chạm được phước đức ấy nhưng trong tâm vẫn cơ cảm được khá rõ ràng. Dùng tâm thức gởi năng lượng thiện lành ấy, hướng tâm đến các đối tượng được hồi hướng, mong cho họ được đầy đủ và an lành thì dù họ ở bất cứ đâu cũng đều nhận được.
Việc hồi hướng phước chỉ có tác dụng gia thêm phước phần cho người nhận, được chừng nào hay chừng nấy. Mặt khác, vì phần phước mà người được hồi hướng nhận được luôn ít hơn phần phước của người tạo phước. Cho nên nói tạo phước để hồi hướng cho người mà thực chất cũng là tạo phước cho chính mình.
Chúc các bạn tinh tấn!
Nguồn tin: Giác Ngộ
Ý kiến bạn đọc
Những tin mới hơn
Những tin cũ hơn
Chùa Thành Lạng Sơn Diên Khánh Tự
Chân dung Thanh niên Sống đẹp năm 2024: Là thủ lĩnh "biệt đội" thợ xây lan tỏa sống đẹp ở vùng biên giới Việt - Lào
Team Việt Phi - Quang Linh Vlogs làm việc tử tế: Ủng hộ 600 triệu tiền mặt giúp đỡ bà con vùng bão lũ
Rapper Double2T nhận giải thưởng "Thanh niên sống đẹp 2024" với dự án đem ánh sáng tới vùng cao khốn khó
Các loại rau, củ, quả làm giảm creatinine, giúp thận khỏe
3 điều không nên tồn tại trong một gia đình, nếu không sẽ sớm lụi bại
Ban Từ thiện xã hội T.Ư cứu trợ trị giá 7 tỷ đồng đến người dân vùng lũ tỉnh Sơn La và Điện Biên
Vì sao cổ nhân lại nói: “Trà đầy khinh người, rượu đầy kính người”?
Lớp học Tiếng Anh đặc biệt của Phó trưởng công an xã ở Nghệ An
Chuyện cô giáo dốc sức làm từ thiện, giúp đỡ trẻ em nghèo vùng cao
Anh "cửu vạn sách" miệt mài mang tri thức về nông thôn, lan tỏa văn hóa đọc