Hàng nghìn Thanh, Thiếu niên Phật tử tham dự khóa lễ đầu Xuân tại chùa Thành

Thứ năm - 26/01/2023 09:38
Chiều ngày Mùng 4/Giêng/năm Quý Mão tại chùa Thành. Theo truyền thống hàng năm chùa Thành tổ chức Khóa lễ tụng kinh Phúc Đức cho hàng nghìn các cháu Thanh, Thiếu niên nhi đồng Phật tử nhân dịp Xuân Quý Mão để cầu phúc, cầu an cho các cháu.
Hàng nghìn Thanh, Thiếu niên Phật tử tham dự khóa lễ đầu Xuân tại chùa Thành
Tham dự và chứng minh buổi lễ có: Thượng tọa Thích Quảng Truyền, Ủy viên Hội đồng Trị sự Trung ương GHPGVN, Trưởng ban Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Lạng Sơn, Trụ trì chùa Thành; Đại đức Thích Bản Tiến, Phó Trưởng ban, Chánh Thư ký Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Lạng Sơn; Chư tôn đức Tăng trong Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Lạng Sơn.

Tại buổi lễ các em đã tụng Kinh Phúc Đức để cầu an, cầu phúc cho bản thân và gia đình, qua giáo lý nội dung của bài kinh sẽ giúp cho các em hướng tâm thánh thiện theo giáo lý của Đạo Phật.

Được biết, công tác Hướng dẫn Thanh Thiếu niên Phật tử của chùa Thành là những hoạt động nổi bật trong nhiều năm qua, khi hàng năm có rất đông các em Thanh Thiếu niên Quy y tại chùa Thành. Theo danh sách lưu tại chùa, hiện nay có hơn 7000 các em Thanh Thiếu niên Phật tử. Hàng năm chùa Thành đều tổ chức khóa lễ cầu an đầu Xuân cho các em, những việc làm trên đã gắn kết các em giữa đạo với đời, qua đó định hướng nhân cách cho các em, giúp các em có thêm hành trang đạo đức để bước vào đời, tránh xa các tệ nạn xã hội…
mgjue 1

mgjue 1

mgjue 1

mgjue 1

mgjue 1

mgjue 1

mgjue 1

mgjue 1

mgjue 1

mgjue 1

mgjue 1

mgjue 1

mgjue 1

mgjue 1

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây