Đoàn công tác Ban HDPT TP.HCM gồm chư tôn đức và cư sĩ thành viên do HT.Thích Chơn Không, Ủy viên BTS, quyền Trưởng ban HDPT TP làm trưởng đoàn sẽ thực hiện chuyến công tác từ ngày 5 đến 15-5, lần lượt tới thăm các quận, huyện.
Hoạt động thăm viếng được thực hiện với mục đích giới thiệu chương trình hoạt động Phật sự năm 2015 của Ban HDPT TP.HCM; vận động thực hiện chương trình Phật hóa gia đình, khuyến khích Phật tử tổ chức lễ hằng thuận tại tự viện; vận động thành lập Câu lạc bộ Thanh thiếu nhi Phật tử tại các tự viện chưa có sinh hoạt GĐPT và giải đáp các thắc mắc liên quan hoạt động chuyên ngành.
Đặc biệt, trong chương trình công tác sẽ có buổi pháp thoại và giao lưu với Phật tử khóa tu Một ngày an lạc tại chùa Phổ Quang (Q.Tân Bình).
Theo các công văn hướng dẫn của Ban HDPT TP.HCM, ngoài làm việc với Ban Trị sự và Ủy viên phụ trách HDPT Phật giáo các quận, huyện; Ban cũng mong muốn trao đổi và làm việc với chính quyền địa phương nếu có các vướng mắc liên quan đến sinh hoạt của các đạo tràng tu học, các đơn vị GĐPT và các câu lạc bộ Thanh thiếu nhi Phật tử.
Được biết, đây là lần thứ 2 kể từ năm 2003, Ban HDPT thành phố tổ chức đoàn công tác đến các quận, huyện. Lần này, trước tình hình mới và có nhiều thay đổi của đời sống xã hội nên việc trao đổi, thảo luận cần mang tính thực tiễn vào nhu cầu, nguyện vọng thiết thực của hàng Phật tử tại gia nhất là Phật tử trẻ.
Nguồn tin: Giác Ngộ
Ý kiến bạn đọc
Chùa Thành Lạng Sơn Diên Khánh Tự
Chân dung Thanh niên Sống đẹp năm 2024: Là thủ lĩnh "biệt đội" thợ xây lan tỏa sống đẹp ở vùng biên giới Việt - Lào
Các loại rau, củ, quả làm giảm creatinine, giúp thận khỏe
Team Việt Phi - Quang Linh Vlogs làm việc tử tế: Ủng hộ 600 triệu tiền mặt giúp đỡ bà con vùng bão lũ
Rapper Double2T nhận giải thưởng "Thanh niên sống đẹp 2024" với dự án đem ánh sáng tới vùng cao khốn khó
3 điều không nên tồn tại trong một gia đình, nếu không sẽ sớm lụi bại
Ban Từ thiện xã hội T.Ư cứu trợ trị giá 7 tỷ đồng đến người dân vùng lũ tỉnh Sơn La và Điện Biên
Vì sao cổ nhân lại nói: “Trà đầy khinh người, rượu đầy kính người”?
Lớp học Tiếng Anh đặc biệt của Phó trưởng công an xã ở Nghệ An
Anh "cửu vạn sách" miệt mài mang tri thức về nông thôn, lan tỏa văn hóa đọc
Chuyện cô giáo dốc sức làm từ thiện, giúp đỡ trẻ em nghèo vùng cao