Cà Mau: Trường hạ Kim Sơn bế giảng khóa An cư PL.2562

Thứ ba - 21/08/2018 09:11
Sáng qua, 20-8, chùa Kim Sơn (trường hạ Ni giới tỉnh Cà Mau) ở khóm 8, P.6 TP.Cà Mau, tỉnh Cà Mau đã tổ chức Đại lễ Vu lan - Báo hiếu và dâng cúng pháp y ca-sa do NS.Thích nữ Diệu Chánh, Phó BTS GHPGVN tỉnh Cà Mau, trụ trì chùa Kim Sơn làm trưởng ban tổ chức.
1. Cung nghinh chu Ton giao Pham quang lam le _ai.JPG
Cung nghinh chư tôn đức quang lâm buổi lễ
HT.Thạch Hà, Ủy viên HĐTS, Phó ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Cà Mau; TT.Thích Phước Lợi, Phó BTS GHPGVN tỉnh, Trưởng BTS Phật giáo TP.Cà Mau; NS.Thích nữ Phước Liễu, Phó BTS GHPGVN tỉnh Cà Mau, Trưởng Phân ban Ni giới tỉnh cùng chư tôn đức BTS tỉnh, TP.Cà Mau, 80 chư Ni hành giả; đại diện chính quyền và 500 tín đồ Phật tử đến từ các đạo tràng trong tỉnh tham dự lễ.

11. Ni Su TN Dieu Ch_nh don nhan nhung phan Qua Tang Qua chuc mung.JPG
NS.Thích nữ Diệu Chánh đón nhận hoa và quà từ chính quyền tỉnh

Sau phần tuyên bố lý do và giới thiệu đại biểu tham dự; NS.Diệu Chánh phát biểu khai mạc và nói về ý nghĩa cài hoa ồng đồng thời hoài niệm ngày Vu lan.

Tiếp theo là nghi thức cài hoa trong nhạc phẩm Bông hồng cài áoTâm sự người cài hoa trắng đem lại nhiều xúc cảm cho người tham dự.

Để khích lệ và biểu dương sự tu học tinh tấn của các hành giả an cư trong ba tháng qua, Ban giám hạ chọn ra 6 vị Ni hành giả đạt những thành tích xuất sắc để trao tặng những phần quà pháp bảo.

Phật tử Huệ Mỹ tác bạch dâng cúng pháp y ca-sa và Phật tử Hoa Nghĩa tác bạch cúng dường trai tăng trong ngày đại lễ.

30. Ni Su TPB Ni gioi trao phan thuong cho cac hanh gia An cu.JPG
Trao phần thưởng tới chư hành giả Ni xuất sắc

28. TT P.Truong BTS sach tan quy Ni Su vua moi tan phong.JPG
Lắng nghe đạo từ của Hòa thượng chứng minh

HT.Thạch Hà ban đạo từ sách tấn cho hành giả An cư và tán thán hạnh lành, tâm hiếu thảo, lòng hiếu đạo của hàng Phật tử tại gia. Hòa thượng dặn: chúng ta phải biết tùy thời, tùy cảnh, dâng cúng phẩm vật cho cha mẹ hiện tiền, lễ vật cầu siêu cho cha mẹ, gia tiên đã qua đời và biết cúng dường cho những bậc đáng cúng dường, phóng sinh, bố thí cho những người và vật cần sự bố thí. Do đó, nhờ vào năng lực của tâm chân thành, của các phẩm vật cúng dường, bố thí vô phân biệt ấy, huân thành kết quả giải-thoát.

Nguồn tin: Giác Ngộ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây