BR-VT: Phân ban Ni giới tỉnh tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động Phật sự năm 2023

Thứ ba - 19/12/2023 14:06
Sáng 19-12, tại chùa Vạn Phước (P.4, TP.Vũng Tàu), Phân ban Ni giới tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động Phật sự năm 2023 và phương hướng hoạt động Phật sự năm 2024.
BR-VT: Phân ban Ni giới tỉnh tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động Phật sự năm 2023

Chứng minh, tham dự có chư tôn đức Ni chứng minh Phân ban Ni giới tỉnh: Ni trưởng Thích nữ Như Từ, Ni trưởng Thích nữ Mai Liên, Ni trưởng Thích nữ Thuần trí; Ni trưởng Thích nữ Hoằng Khâm; Ni sư Thích nữ Hạnh Bình, Phó Trưởng ban Trị sự kiêm Trưởng Phân ban Ni giới tỉnh điều hành hội nghị, cùng chư Ni Thường trực Phân ban, các tự viện Ni trên địa bàn Phật giáo huyện, thị, thành…

Chư tham dự hội nghị tổng kết
Chư ni tham dự hội nghị tổng kết.
Ni sư Thích nữ Hạnh Bình, Trưởng ban Tổ chức điều hành hội nghị
Ni sư Thích nữ Hạnh Bình, Trưởng ban Tổ chức điều hành hội nghị.

Theo báo cáo, toàn tỉnh hiện có 214 cơ sở tự viện Ni được công nhận và 260 cơ sở chưa được công nhận, về số lượng Ni trên địa bàn hiện có khoảng gần 2.000 vị, về chư tôn giáo phẩm có 21 vị Ni trưởng và 101 vị Ni sư.

Trong năm 2023, các tự viện Ni trong các huyện thị, thành phố thực hiện công tác từ thiện, xã hội trị giá trên 55 tỷ đồng.

Về phương hướng hoạt động Phật sự năm 2024, Phân ban Ni giới tỉnh đề ra 7 nhiệm vụ trọng tâm, trong đó sẽ tổ chức mở các lớp bồi dưỡng luật học và các pháp yết-ma dành cho Ni giới tại mỗi huyện, thị, thành phố trong tỉnh; đào tạo lớp hoằng pháp cho chư Ni; ấn hành Đặc san “Hương Đàm”...

Quang cảnh hội nghị
Quang cảnh hội nghị.

Chư Ni cũng đã đóng góp nhiều ý kiến nhằm giải quyết những tồn đọng và phương hướng được đặt ra trong tinh thần đoàn kết và hòa hợp.

Nguồn tin: Giác Ngộ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây