BR-VT: Trùng tuyên Kinh Di Giáo tại Đại Giới đàn Bảo Tạng 2018

Thứ bảy - 17/11/2018 14:50
Sáng ngày 17/11/2018 (nhằm ngày 11/10 năm Mậu Tuất), giữa không gian vắng lặng nơi núi rừng Thánh địa Tòng Lâm, vạn vật chợt bừng tĩnh khi tiếng chuông thức chúng vang lên, báo hiệu một ngày mới tại Đại Giới đàn Bảo Tạng năm 2018.
BR-VT: Trùng tuyên Kinh Di Giáo tại Đại Giới đàn Bảo Tạng 2018
Sau thời công phu khuya, các Giới tử trang nghiêm cung thỉnh Thượng tọa Thích Thiện Thuận đăng pháp tòa Trùng tuyên Kinh Di Giáo để ôn lại những lời vàng son cách đây hơn 2.562 năm Đức Từ phụ Thích Ca Mâu Ni đã di huấn trước khi vào Niết-bàn.

Tất cả Giới tử ngồi trang nghiêm, lắng lòng thuần tịnh, tiếng trùng tuyên của Thượng tọa chủ lễ vang lên thâm trầm, từng câu, từng chữ trong Kinh như phục hiện lại hình ảnh kiết tường của Đức Thế Tôn nơi rừng Kushinagar thuở ấy.

Từng lời kinh như rót vào tâm thức, nhắc nhở hàng đệ tử luôn lấy: Giới học, Định học và Tuệ học làm nền tảng. Trong đó, Giới là cung bậc đầu tiên đóng vai trò hết sức quan trọng. Vì rằng, Giới luật là chiếc cầu quý báu, kiên cố giúp đệ tử Phật vượt từ bờ mê sang bến giác. Lời di huấn ấy lại vang lên: “Tỳ Kheo các ông! Sau khi Ta diệt độ phải tôn trọng quý kính Ba-la-đề-mộc-xoa. Như đêm tối gặp ánh sáng, như người nghèo được của báu, phải biết pháp này là Thầy của các ông, dù Ta có trụ ở đời cũng không khác pháp này vậy…

các Tỳ-kheo hãy giữ gìn tịnh Giới đừng cho hủy phạm, thiếu xót. Ai giữ tịnh Giới thì người đó có thiện pháp, không có tịnh Giới thì mọi thứ công đức không thể phát sinh. Do đó, mà biết tịnh Giới là chỗ an ổn nhất là nơi trú ẩn cho mọi thứ công đức”.  

Các Giới tử chắp tay tôn kính với nhiều cảm xúc khác nhau, tất cả như được truyền nguồn năng lượng thiêng liêng, để tạo nên niềm tin kiên cố vào lời Phật dạy: “Lấy Giới luật là chỗ nương tựa an ổn nhất” nên dù ở thời đại nào Giới luật vẫn đóng vai trò là vị Thầy đưa đến giải thoát. Thời tụng kinh kết thúc nhưng đã truyền thêm năng lượng cho tất cả Giới tử tham dự để đón nhận một ngày mới viên mãn trong các pháp cần cầu thọ giới tại Đại Giới đần lần này.

Xin giới thiệu một số hình ảnh ghi nhận được đến với bạn đọc:

Nguồn tin: phatsuonline

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây