8 điều vô tâm có thể bạn đang làm với mẹ của mình

Chủ nhật - 21/06/2015 21:10
Đã bao giờ bạn nghĩ lại bạn đã làm được gì cho mẹ của mình chưa?

“Đã từng” luôn muốn bắt chước và phụ giúp mẹ. Còn “bây giờ” chỉ dán mắt vào điện thoại, vô tâm với sự vất vả của mẹ.
Phải chăng, vì tình yêu thương dành cho mẹ của chúng ta giờ không còn nhiều như xưa?

“Đã từng” luôn muốn được bên cạnh mẹ. “Bây giờ” mải vui bạn bè có thể quên mẹ đang mòn mỏi chờ cơm. Bạn còn nhớ không, chúng ta với mẹ đã từng như “hình” với “bóng’ không thể tách rời? Bây giờ “bóng” liệu có còn nghĩ đến “hình”? Có phải chúng ta quên mẹ vẫn luôn ngóng trông, lo lắng và quan tâm cho những đứa con mình từng giây, từng phút?

“Đã từng” được mẹ mang đến những điều tuyệt vời nhất. “Bây giờ” không biết mẹ thật mong muốn điều gì? Nhìn chúng ta lớn lên từng ngày và dần trưởng thành, chính là tất cả đối với mẹ trong cuộc sống này. Nhưng mẹ có phải là tất cả với chúng ta không?

“Đã từng” sốt nặng và mẹ là người lo lắng chăm sóc cho con. “Bây giờ” vì một cuộc vui với bạn bè mà có thể quên mẹ mình đang bị bệnh. Chúng ta đã từng ở đâu trong những khoảng thời gian mẹ cần chúng ta nhất?

Mẹ “đã từng” bỏ những việc quan trọng để chở con tới dự sinh nhật của đứa bạn thân. Còn “bây giờ” bận sinh nhật bạn, con không có thời gian chở mẹ đi công việc. Bạn bè nhờ chúng ta, và chúng ta sẵn sàng giúp đỡ, nhưng khi mẹ cần chúng ta đã “ưu tiên” ai?

Bạn “đã từng” ê a hỏi mẹ về mọi thứ xung quanh. Còn “bây giờ” mẹ quan tâm hỏi về cuộc sống của bạn,bạn đáp trả bằng sự thờ ơ. Những lúc chúng ta phớt lờ đi những câu hỏi quan tâm của mẹ là đồng nghĩa chúng ta đang làm mẹ lo lắng. Để trả lời những câu hỏi của mẹ, đó có phải là việc quá khó khăn?

Bạn “đã từng” chẳng ngại ngùng khi bày tỏ bằng cả trái tim “Con yêu mẹ”. Còn “bây giờ” bạn ngượng ngùng khi nói lời yêu với mẹ, nếu có chỉ là qua… facebook.

Tâm hồn trẻ thơ rất trong sáng, tình cảm của chúng xuất phát từ tâm hồn trong sáng ấy. Đừng để cuộc sống “cơm, áo, gạo, tiền” khiến chúng đổi thay. Và… liệu mẹ bạn có dùng facebook không?

“Đã từng” thương mẹ không để đâu cho hết. Còn “bây giờ” con tính toán từng ngày khi phải lo cho mẹ. Sâu trong tim mẹ không cần chúng ta phải “trả” công nuôi nấng. Chúng ta có thể ước lượng được công sức mẹ nuôi chúng ta từ khi lọt lòng cho đến bây giờ là bao nhiêu không?

Nguồn tin: Sưu tầm

 Từ khóa: bao giờ, nghĩ lại

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây