Ấm tình người giữa những ngày đại dịch

Thứ tư - 25/08/2021 05:45
Giữa lúc dịch bệnh Covid-19 hoành hành gây bao khó khăn cho người dân, những người con Phật trong Câu Lạc bộ Tâm Như của Ban Trị sự GHPGVN TP.Đà Lạt đã cùng nhau chung tay hỗ trợ TP.HCM và nhiều tỉnh thành hàng nghìn tấn nông sản.
Các thành viên của Câu Lạc bộ Tâm Như
Các thành viên của Câu Lạc bộ Tâm Như

Sài Gòn từ trước đến nay luôn được xem là một thành phố hoa lệ. Nhưng từ khi thành phố trở thành tâm dịch đến nay, thành phố im lìm hẳn. Có lẽ, chưa bao giờ thành phố này “nghỉ ngơi” quá lâu như vậy. Phía sau sự tĩnh mịch ấy của Sài Gòn bây giờ là hình ảnh của những y bác sĩ gồng mình chống dịch, là hình ảnh của những bệnh nhân lay lắt giành lại sự sống của mình trong tay thần chết và cả những hình ảnh của những con người thẩn thờ vì không biết ngày mai lấy gì để sống tiếp.

Thấu hiểu được sự vất vả, khó khăn ấy, từ khi nhận được thông tin của Ban Trị sự Phật giáo TP.Đà Lạt về việc hỗ trợ nông sản đến người dân vùng tâm dịch, Đại đức Thích Tĩnh Tuệ, Chủ nhiệm Câu Lạc bộ Tâm Như đã đứng ra kêu gọi và cùng các thành viên hỗ trợ hàng trăm tấn nông sản gửi về TP.HCM.

1
Cùng chung tay thu hoạch nông sản.

Mỗi ngày, khi có người dân phát tâm cúng dường vườn rau củ, Đại đức cùng các thành viên trong câu lạc bộ đều không ngại khó dậy từ rất sớm để cùng nhau thu hoạch, đóng gói để kịp vận chuyển về Sài Gòn nhằm giúp đỡ và lan tỏa yêu thương đến với mọi người.

Sài Gòn rồi sẽ khỏi bệnh thôi, sẽ lại sầm uất như xưa. Sài Gòn vẫn sẽ chở che cho những mảnh đời tha hương. Và chắc chắc là Sài Gòn - TP.HCM sẽ không thể nào quên những giây phút cùng nhau chia sẻ mớ rau, cọng cải giữa đại dịch này...

Theo Giacngo.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây