Xúc động những nam sinh tuổi thiếu niên xin tình nguyện ở khu cách ly

Thứ bảy - 28/08/2021 05:06
Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, nhiều bạn học sinh cấp 2 (trú xã Bình Đông, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi) không ngần ngại viết đơn tình nguyện tham gia công tác hậu cần trong khu cách ly với mong muốn được cống hiến sức mình vào cuộc chiến chống đại dịch COVID-19.
Em Nguyễn Anh Kiệt 14 tuổi và Huỳnh Ngọc Ánh Quốc 12 tuổi (từ trái sang) cùng tình nguyện tham gia chống dịch trong khu cách ly
Em Nguyễn Anh Kiệt 14 tuổi và Huỳnh Ngọc Ánh Quốc 12 tuổi (từ trái sang) cùng tình nguyện tham gia chống dịch trong khu cách ly

Chứng kiến sự vất vả, hy sinh của các lực lượng tuyến đầu chống dịch, hưởng ứng lời kêu gọi của Đoàn thanh niên xã Bình Đông (huyện Bình Sơn), đầu tháng 8/2021, hai em Nguyễn Anh Kiệt (14 tuổi) và Huỳnh Ngọc Ánh Quốc (12 tuổi) học sinh trường THCS Bình Đông đã chủ động viết đơn tình nguyện tham gia vào công tác chống dịch COVID-19.

“Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến rất phức tạp, khó khăn, là một thanh thiếu niên, em xin được chung sức vào công cuộc phòng chống dịch COVID-19 tại địa phương”. Đó là nội dung trong lá đơn viết tay chỉ hơn 100 chữ của em Kiệt, mặc dù rất ngắn gọn, nhưng đã thể hiện được sự khao khát, được cống hiến cho cộng đồng của em Kiệt.

“Trước đó, em cùng ba người bạn đến khu nấu ăn của xã xin phục vụ giúp lo bữa ăn cho những người đang cách ly, nhưng các cán bộ quản lý ở đây không đồng ý, vì các em còn nhỏ, chưa đến tuổi Đoàn viên. Ngay khi về nhà em đã tự đi mua cho mình chiếc áo Đoàn, mặc lên người rồi đến xã viết đơn xin tình nguyện góp sức mình vào công tác chống dịch ở địa phương”, Kiệt chia sẻ.

Việc làm của em Kiệt đã làm xúc động và thuyết phục được lực lượng chức năng, em Kiệt cùng các bạn đã được chấp nhận làm tình nguyện viên. Từ bỡ ngỡ lúc đầu, dưới sự hướng dẫn của các cô chú, anh chị trong bếp ăn, các em nhanh chóng thích nghi và trở nên thạo việc chỉ sau vài hôm.

Xúc động những nam sinh tuổi thiếu niên xin tình nguyện ở khu cách ly ảnh 2

Xúc động những nam sinh tuổi thiếu niên xin tình nguyện ở khu cách ly ảnh 3
Công việc hằng ngày của các em là nhặt rau, rửa rau, pha nước mắm, bưng thức ăn, cho cơm và thức ăn vào hộp.

Tiếp sau Kiệt và Quốc còn có 3 em Hồ Quang Kiệt, Phạm Tiến Đạt và Huỳnh Hùng Anh (từ 12 - 14 tuổi) cùng đến khu nấu ăn phục vụ khu cách ly do xã Bình Đông quản lý phụ giúp chuẩn bị bữa ăn cho những người đang cách ly tại đây. Công việc hằng ngày của các em là nhặt rau, rửa rau, pha nước mắm, bưng thức ăn, cho cơm và thức ăn vào hộp...

Em Huỳnh Ngọc Ánh Quốc nhỏ tuổi nhất trong nhóm, chỉ mới 12 tuổi, nhưng đã thành thạo công việc không kém gì các anh lớn tuổi.

“Tụi em nghỉ hè gặp đúng thời điểm dịch bệnh nên không đi đâu chơi được. Ở nhà cũng buồn. Khi nghe thông tin gần nhà có khu cách ly, em nảy sinh ý định vào phụ giúp các bác, chú và các anh chị nấu ăn giúp người cách ly tập trung để có những bữa ăn ngon miệng hơn”, Quốc bộc bạch.

Xúc động những nam sinh tuổi thiếu niên xin tình nguyện ở khu cách ly ảnh 4
Phân bổ thức ăn cho từng hộp cơm.

“Ở trường, thầy cô giáo đều dạy về lời căn dặn của Bác Hồ: “Tuổi nhỏ làm việc nhỏ, tùy theo sức của mình”. Em nghĩ mình chưa làm được việc lớn thì làm việc nhỏ, góp sức cùng mọi người chống dịch. Em cũng mong muốn dịch sớm được đẩy lùi để chúng em được tiếp tục đến trường học tập”, Quốc chia sẻ.

Anh Lê Quang Phúc, Bí thư Đoàn xã Bình Đông, huyện Bình Sơn cho biết, ai cũng bất ngờ vì các em còn nhỏ nhưng đã có suy nghĩ và hành động thể hiện sự khát khao được cống hiến cho cộng đồng.

“Tinh thần tình nguyện, chủ động, và đặc biệt là những việc làm ý nghĩa của các em sẽ tiếp thêm sức mạnh tinh thần cho lực lượng tuyến đầu chống dịch. Ngoài 5 em này, mới đây còn có thêm 1 học sinh nữa xin làm tình nguyện viên trong khu cách ly do xã quản lý”, anh Phúc nói.

Xúc động những nam sinh tuổi thiếu niên xin tình nguyện ở khu cách ly ảnh 5
Việc làm của các em đã tiếp thêm sức mạnh tinh thần để các lực lượng tuyến đầu quyết tâm chiến thắng dịch COVID-19.

Anh Võ Văn Thành, Bí thư Huyện Đoàn Bình Sơn chia sẻ, các em tuy tuổi còn nhỏ nhưng có nhận thức rất tốt, từ nhận thức tốt nên có hành động tình nguyện viết đơn tham gia như thế. Chúng tôi rất trân trọng và khen ngợi tinh thần, nghĩa cử của các em đã tình nguyện ghi tên vào công tác tham gia chống dịch.

Sự nhiệt huyết, sức trẻ của màu áo xanh tình nguyện đã và đang là những nhân tố hỗ trợ đắc lực cho công tác phòng chống dịch. Bên cạnh đó, tiếp thêm sức mạnh tinh thần để các lực lượng tuyến đầu quyết tâm chiến thắng dịch COVID-19.

Theo Tienphong.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây