Đoàn viên - những câu chuyện đẹp: Chàng trai dành cả thanh xuân để làm tình nguyện viên

Thứ tư - 30/11/2022 05:07
Gắn bó các hoạt động tình nguyện từ cơ duyên với Đoàn, chàng trai này muốn làm nhiều điều ý nghĩa cho xã hội và lan tỏa sự tích cực đến thật nhiều người.
Minh đã làm công tác tình nguyện viên ở nhiều nơi và tất cả đều để lại trong anh những dấu ấn rất đẹp.
Minh đã làm công tác tình nguyện viên ở nhiều nơi và tất cả đều để lại trong anh những dấu ấn rất đẹp.

Hơn 8 năm gắn bó với Đoàn Thanh niên, đến nay điều mà Nguyễn Bảo Minh (23 tuổi, ngụ tại số 24, đường số 13, P.An Phú, TP.Thủ Đức, TP.HCM), tâm đắc nhất chính là có được những mối quan hệ và những điều tốt đẹp mà các chiến dịch tình nguyện đem lại.

Đi để trải nghiệm

Bảo Minh bắt đầu tham gia các hoạt động tình nguyện gắn bó với quê nhà Bến Tre từ những năm học THPT, nên khi lên ĐH với những nền tảng được xây dựng trước đó, anh bắt đầu làm công tác Đoàn - Hội và tham gia nhiều phong trào tình nguyện.

“Khi vào ĐH, mình tham gia rất nhiều hoạt động phong trào để bổ sung những kỹ năng mềm, vì môi trường học tập khi ấy cần thêm những chất liệu cuộc sống và xã hội thì mới giải quyết được những vấn đề trong lý thuyết. Nên mình muốn trải nghiệm thực tiễn thật nhiều thì các lý thuyết học được ở trường sẽ được vận dụng hay hơn”, Bảo Minh cho hay.

A
Nguyễn Bảo Minh (đứng thứ 3 từ phải sang) - chàng trai thích xê dịch và cống hiến.

Bảo Minh cho biết bản thân đi làm tình nguyện hầu như ở tất cả các năm ĐH và tham gia rất nhiều chương trình không chỉ cấp khoa, cấp trường mà còn ở những khoa khác và Thành đoàn TP.HCM như: “Trung thu yêu thương”, “Xuân tình nguyện”, “Mùa hè xanh”, “Tiếp sức mùa thi”…

Là một người thích xê dịch, Bảo Minh đã đi đến hơn 40 tỉnh, thành và làm tình nguyện viên hỗ trợ tại nhiều địa phương như: Vĩnh Long, Bến Tre, Trà Vinh, khu vực biên giới An Giang, huyện đảo Phú Quý (Bình Thuận), Lâm Đồng…

Với phương châm “đi để trải nghiệm”, Bảo Minh muốn thông qua việc làm tình nguyện viên khi đến đó để biết người dân sống thế nào và sức trẻ có thể giúp họ được những gì.

Không chỉ tham gia tích cực và hoàn thành xuất sắc các phong trào, Bảo Minh còn có thành tích học tập rất tốt khi học kỳ gần nhất đạt điểm trung bình tích lũy là 8.38, tham gia các nghiên cứu khoa học cấp trường, đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” tiêu biểu cấp ĐH Quốc gia năm 2021. Hiện tại, anh còn là chuyên viên Ban Cán sự Đoàn ĐH Quốc gia TP.HCM, nguyên Ủy viên BCH Đoàn trường, nguyên Bí thư Đoàn khoa Triết học Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn TP.HCM.

Giảng viên phụ trách công tác sinh viên khoa Triết học, Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn TP.HCM Đoàn Thị Ngân chia sẻ: “Trong học tập, Bảo Minh luôn có sự chủ động, sáng tạo và ham học hỏi từ khi còn là sinh viên năm nhất cho đến là học viên cao học của khoa Triết. Trong các hoạt động phong trào và hoạt động xã hội, Bảo Minh luôn có sự tận tâm và trách nhiệm cao, thể hiện tinh thần tiên phong của một bí thư Đoàn khoa”.

Nguồn Thanhnien.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây