Buổi sáng, mặc dù tiết trời giá lạnh, hàng ngàn Phật tử đã cùng vân tập về chùa Kim Long để lắng nghe Đại đức Thích Tâm Quán giảng pháp về "Oai nghi người Phật tử".
Khâu chuẩn bị chương trình cũng bắt đầu bước vào giai đoạn cuối với sự chờ đợi háo hức của bao người con Phật đang vân tập nơi đây.
Đúng 19h00, chương trình đã chính thức được bắt đầu dưới sự chứng minh của Thượng tọa Thích Bảo Nghiêm - trụ trì chùa Kim Long cùng chư tôn đức Tăng chùa Hoằng Pháp, chùa Bằng.
Sau khi cung thỉnh Chư tôn đức quang lâm lễ đài, Đại đức Thích Thiện Hóa đã tuyên đọc diễn văn khai mạc đêm hội hoa đăng kỷ niệm ngày Khánh Đản Đức Phật A Di Đà.
Tiếp theo chương trình là nghi thức dâng hương của Chư tôn đức chứng minh. Và giây phút thiêng liêng mong đợi nhất đã đến, đó chính là nghi thức truyền đăng nơi tôn ảnh Đức Phật A Di Đà. Ánh nến lung linh huyền ảo từ ngọn nến trên tay Thượng tọa trụ trì đã được cung kính thỉnh từ bàn thờ Phật truyền trao Chư tôn đức và hàng Phật tử.
Vùng ánh sáng đã dần dần lan tỏa. Đó như ánh sáng của trí tuệ từ bi, của niềm tin và hi vọng, ánh sáng của sự giác ngộ chiếu soi vào dòng đời, xóa tan đi vùng u minh si ám, xóa tan đi sự u tịch của màn đêm. Đó là ánh sáng từ bi của đạo Phật.
Trong không khí trang nghiêm thành kính, dưới ánh sáng vi diệu của hàng ngàn ngọn nến, toàn thể Phật tử đã chắp tay trang nghiêm, lắng nghe Đại đức Thích Tâm Quán tuyên đọc 48 lời đại nguyện của Đức từ phụ A Di Đà khi còn là Pháp Tạng Tỳ Kheo.
Sau mỗi lời đại nguyện, hàng Phật tử cùng nhất tâm niệm "Nam Mô A Di Đà Phật", cùng nguyện cầu hương linh Tổ tiên, các anh hùng liệt sĩ quá vãng được siêu sinh giải thoát về miền Tịnh Độ, đồng thời nguyện cầu thế giới hòa bình nhân dân an lạc, sau khi mãn kiếp Ta Bà được sinh về cõi Tịnh Độ.
Cuối cùng, trong lời đạo từ, Thượng tọa Thích Bảo Nghiêm đã có lời sách tấn hàng Phật tử sống an lạc ngay trong cuộc sống hiện tại, xây dựng thế giới hiện tại tốt cho kết quả cực lạc mai sau. Những lời chia sẻ giản dị mộc mạc của Thượng tọa đã khép lại một đêm hội hoa đăng trang nghiêm, thành kính.
Sau đây là một số hình ảnh:






















Ý kiến bạn đọc
Chùa Thành Lạng Sơn Diên Khánh Tự
Vì sao cổ nhân lại nói: “Trà đầy khinh người, rượu đầy kính người”?
Chân dung Thanh niên Sống đẹp năm 2024: Là thủ lĩnh "biệt đội" thợ xây lan tỏa sống đẹp ở vùng biên giới Việt - Lào
Lớp học Tiếng Anh đặc biệt của Phó trưởng công an xã ở Nghệ An
Team Việt Phi - Quang Linh Vlogs làm việc tử tế: Ủng hộ 600 triệu tiền mặt giúp đỡ bà con vùng bão lũ
Rapper Double2T nhận giải thưởng "Thanh niên sống đẹp 2024" với dự án đem ánh sáng tới vùng cao khốn khó
Các loại rau, củ, quả làm giảm creatinine, giúp thận khỏe
3 điều không nên tồn tại trong một gia đình, nếu không sẽ sớm lụi bại
Ban Từ thiện xã hội T.Ư cứu trợ trị giá 7 tỷ đồng đến người dân vùng lũ tỉnh Sơn La và Điện Biên
3 điều này làm nên phong thủy tốt nhất của một gia đình
Người Việt hưởng ứng trào lưu ‘đẹp nhất năm’: Mỗi mái nhà là một lá cờ Tổ quốc