Đạo hữu Nguyễn Văn Mùa, pháp danh Nguyên Quang thay mặt đạo tràng tác bạch thỉnh giới.
Đ Đ Giới sư đã đáp lời thỉnh cầu của Phật tử, thân lâm trao truyền 8 giới, trong một ngày, một đêm các giới tử, sau khi đã thọ nhận, không được sát sanh, không trộm cắp, không nói dối, nói lưỡi đôi chiều, không phạm giới tà dâm, không uống rượu, không nghe hát xướng vô bổ, không nằm giường cao rộng và không ăn phi thời.Toàn thể giới tử đã cung đối trước Tam Bảo, thành tâm thọ trì Bst quan trai giới.
Sau buổi lễ truyền giới, Đ Đ Chủ lễ đã hướng dẫn Chư Tăng và Phật tử Tọa thiền, niệm Phật, thực hiện khóa lễ cầu an.
Cùng ngày Ban tổ chức khóa tu đã cung thỉnh T T Thích Đạo Quang, Giảng sư, Ban Hoằng Pháp TƯ, đến từ TP HCM, quang lâm thuyêt giảng Phật pháp với đề tài “Công đức cúng dường và Tâm cúng dường” qua hơn một giờ Pháp thoại, Đ Đ Giảng sư đã truyền trao một thông điệp có ý ngĩa sâu sắc đến toàn thể đại chúng về cách Cúng dường, Bình đẳng cúng dường, vô tâm cúng dường, trong Pháp cúng dường, thế nào để được trang nghiêm, thanh tịnh” trong đời sống, tu học của người Phật tử.
Cũng trong khóa tu, Đạo tràng Phật tử Thiền Viện Bồ Đề đã thông qua kế hoạch Phật sự trong tháng 6 năm 2016 với nhiều hoạt động có ý nghĩa như đi cúng dường An Cư tại 10 ngôi chùa, Tổ chức hành hương về chùa Tổ tại Thừa Thiên- Huế, tổ chức khóa tu mùa hè dành cho Thanh Thiếu niên.
Khóa tu Bát Quan trai giới tại Thiền Viện Bồ Đề đã thu hút gần 1200 Phật tử tham gia trong kỳ tháng 5- Bính Thân (2016./.












Nguồn tin: Giác Ngộ
Ý kiến bạn đọc
Chùa Thành Lạng Sơn Diên Khánh Tự
Chân dung Thanh niên Sống đẹp năm 2024: Là thủ lĩnh "biệt đội" thợ xây lan tỏa sống đẹp ở vùng biên giới Việt - Lào
Các loại rau, củ, quả làm giảm creatinine, giúp thận khỏe
Team Việt Phi - Quang Linh Vlogs làm việc tử tế: Ủng hộ 600 triệu tiền mặt giúp đỡ bà con vùng bão lũ
Rapper Double2T nhận giải thưởng "Thanh niên sống đẹp 2024" với dự án đem ánh sáng tới vùng cao khốn khó
3 điều không nên tồn tại trong một gia đình, nếu không sẽ sớm lụi bại
Ban Từ thiện xã hội T.Ư cứu trợ trị giá 7 tỷ đồng đến người dân vùng lũ tỉnh Sơn La và Điện Biên
Vì sao cổ nhân lại nói: “Trà đầy khinh người, rượu đầy kính người”?
Lớp học Tiếng Anh đặc biệt của Phó trưởng công an xã ở Nghệ An
Anh "cửu vạn sách" miệt mài mang tri thức về nông thôn, lan tỏa văn hóa đọc
Chuyện cô giáo dốc sức làm từ thiện, giúp đỡ trẻ em nghèo vùng cao