Hà Nội: Lễ Thượng lương Mẫu đường chùa Minh Ngộ

Thứ bảy - 11/03/2023 10:00
Sáng nay, 10-3, chùa Minh Ngộ (xã Kiêu Kỵ, huyện Gia Lâm, TP Hà Nội) trang nghiêm tổ chức lễ đặt nóc Phủ Mẫu.
Hà Nội: Lễ Thượng lương Mẫu đường chùa Minh Ngộ

Quang lâm chứng minh và tham dự buổi lễ có HT. Thích Thanh Nhiễu - Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Trị sự GHPGVN; HT. Thích Bảo Nghiêm, HT. Thích Quảng Hà, HT. Thích Thanh Điện - đồng Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự GHPGVN; TT. Thích Thanh Tuấn - Phó Tổng Thư ký kiêm Chánh Văn phòng TƯ GHPGVN, trụ trì chùa Minh Ngộ; TT. Thích Quảng Hiền - Ủy viên Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh Đắk Nông, chư tôn thiền đức Tăng Ni và bà con Phật tử thập phương đồng tham dự.

Về phía lãnh đạo chính quyền có ông Lê Minh Khánh - Vụ trưởng Vụ Phật giáo, Ban Tôn giáo Chính phủ, đại diện các cấp chính quyền, các cơ quan đoàn thể, các ban ngành, đông đảo quần chúng nhân dân, các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân trong và ngoài địa phương, các tập đoàn, các công ty, xí nghiệp, v.v…


Chư tôn thiền đức Tăng Ni và bà con Phật tử cùng Trì tụng kinh chú.

Buổi lễ đặt nóc được tiến hành trang nghiêm theo nghi thức Phật giáo. Chư tôn thiền đức Tăng Ni và bà con Phật tử đã cùng Trì tụng kinh chú.

a
Tại buổi lễ, chư tôn thiền đức Tăng Ni và bà con Phật tử đã tiến hành đặt nóc đầu tiên Phủ Mẫu chùa Minh Ngộ.

Chùa Minh Ngộ được xây dựng từ năm 2018, là một dự án với mức đầu tư lớn, 100% từ nguồn xã hội hóa, hiện nay các hạng mục chùa Minh Ngộ đang được phục dựng trong đó có Phủ Mẫu, khi hoàn thiện sẽ tạo ra một quần thể văn hóa tín ngưỡng tâm linh, góp phần giáo dục truyền thống, phát huy các giá trị lịch sử cũng như một danh thắng cho muôn đời.

Buổi lễ đã thành tựu viên mãn trong niềm hoan hỷ của chư tôn đức Tăng Ni và bà con Phật tử. Để công tác xây dựng chùa Minh Ngộ được thập phần viên mãn, nhà chùa mong nhận được sự phát tâm, nhiệt tình đóng góp tịnh tài, tịnh vật cũng như công sức của quý Phật tử gần xa, các nhà hảo tâm và các mạnh thường quân.

Xin trân trọng gửi tới Quý độc giả những hình ảnh của buổi lễ:Nguồn PTVN

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây