Lễ trao bằng tốt nghiệp khóa I, khai giảng khóa II Lớp đào tạo Cao cấp Giảng sư khu vực phía Bắc

Thứ sáu - 22/04/2022 15:21
Sáng 21-4, tại chùa Vạn Phúc (huyện Sóc Sơn, Hà Nội), Ban Hoằng pháp Trung ương GHPGVN đã tổ chức lễ trao bằng tốt nghiệp khóa I và khai giảng khóa II Lớp đào tạo Cao cấp Giảng sư khu vực phía Bắc.
Tăng Ni sinh khóa I Lớp Đào tạo Cao cấp Giảng sư nhận bằng tốt nghiệp
Tăng Ni sinh khóa I Lớp Đào tạo Cao cấp Giảng sư nhận bằng tốt nghiệp

1
Cung thỉnh chư tôn đức.
1
Ban Tôn giáo Chính Phủ tặng hoa, quà chúc mừng.

Về phía chính quyền có sự hiện diện của bà Trần Thị Minh Nga, Phó ban Tôn giáo Chính phủ; ông Nguyễn Hoàng Tuấn, Ban Tôn giáo Ủy ban Trung ương MTTQVN; ông Đinh Văn Khóa, Phó Trưởng ban Dân vận Thành ủy Hà Nội; ông Phạm Tiến Dũng, Trưởng ban Tôn giáo TP.Hà Nội; bà Nguyễn Thị Kim Dung, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQVN TP.Hà Nội cùng đại diện cho các cơ quan chức năng, ban ngành thành phố, huyện Sóc Sơn và địa phương sở tại.

1
Hòa thượng Thích Thanh Giác phát biểu khai mạc.

Phát biểu khai mạc, Hòa thượng Thích Thanh Giác, Phó Thường trực Ban Hoằng pháp Trung ương GHPGVN khẳng định sứ mệnh hoằng pháp lợi sinh và cho biết sự thành tựu viên mãn của Lớp đào tạo Cao cấp Giảng sư khóa I (niên khóa 2018 - 2021) là do sự chỉ đạo sát sao của Ban Hoằng pháp Trung ương, sự ủng hộ của các cấp chính quyền và các Phật tử. Công tác đào tạo của lớp không ngừng hoàn thiện qua việc giảng dạy, trau dồi nghiệp vụ giảng sư và kỹ năng thực tế.

1
Hòa thượng Thích Quảng Tùng trao Bằng tuyên dương công đức của Trung ương GHPGVN đến Ban Điều hành lớp.

Cũng tại buổi lễ, chư tôn đức Ban Điều hành đã nhận Bằng tuyên dương công đức của Trung ương GHPGVN, Ban Hoằng pháp Trung ương vì những đóng góp cho sự nghiệp hoằng pháp.

Sau 3 năm tinh tấn tu học, 69 Tăng Ni giảng sinh đã nhận bằng tốt nghiệp, 7 vị nhận giấy chứng nhận tham gia lớp học, chính thức trở thành giảng sư ngành hoằng pháp, lan tỏa tinh thần từ bi trí tuệ của đạo Phật.

1
Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm trao bằng tốt nghiệp đến Tăng Ni sinh.

Dịp này, khóa 2 của Lớp Đào tạo Cao cấp Giảng sư cũng được khai giảng với 99 Tăng Ni theo học, với mục tiêu đào tạo thế hệ giảng sư đầy đủ kiến thức, kỹ năng, phạm hạnh, đáp ứng nhu cầu sự nghiệp hoằng pháp thời đại mới.

1
Thượng tọa Thích Đức Thiện phát biểu.

Phát biểu tại buổi lễ, Thượng tọa Thích Đức Thiện ghi nhận và đánh giá rất cao những thành tựu Phật sự nổi bật mà Ban Hoằng pháp Trung ương đã đạt được trong 8 nhiệm kỳ qua. GHPGVN luôn coi hoằng pháp chính là một trong những trọng tâm được đặt lên hàng đầu, với phương châm “Hoằng pháp vi gia vụ, lợi sinh vi bản hoài”.

Thượng tọa khẳng định sự nghiệp đào tạo Tăng tài, giáo dục Tăng Ni là mục tiêu được GHPGVN vô cùng coi trọng. Hệ thống các học viện và Trường Trung cấp Phật học của GHPGVN chính là nơi giáo dục đào tạo nguồn nhân lực cho công tác hoằng pháp. Tăng Ni được tốt nghiệp các trường của Giáo hội ra đều có đầy đủ đạo hạnh, kiến thức, tri thức, tuy nhiên kỹ năng hoằng pháp lại cần phải học thêm từ chính các lớp đào tạo giảng sư như hiện nay của Phân ban Đào tạo Giảng sư do Ban Hoằng pháp Trung ương lập ra. Đó chính là việc làm vô cùng thiết thực và ý nghĩa của lớp đào tạo giảng sư.

1
Quang cảnh buổi lễ.

Thượng tọa hy vọng rằng khóa II sắp tới của Lớp Đào tạo Giảng sư khu vực phía Bắc sẽ thực hiện tốt hơn nữa công tác đào tạo, bám sát vào phương châm, mục tiêu hoằng pháp mà Đại hội VIII của GHPGVN đã đề ra. Đồng thời hướng tới Đại hội IX có sự đổi mới, sáng tạo, đa dạng trong cách tổ chức và lĩnh vực hoằng pháp sao cho phù hợp với nhu cầu của xã hội, hướng đến cả đồng bào nước ngoài chứ không phải chỉ trong nước.

Nguồn tin: Giác Ngộ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây