Khóa tu mùa hè "Gieo mầm an lạc": Khơi nguồn yêu thương đến với giới trẻ

Thứ tư - 17/08/2022 15:31
Khóa tu mùa hè "Gieo mầm an lạc" chùa An Đạo - Linh Quang Tự được tổ chức nhằm tạo sân chơi bổ ích, lành mạnh cho thế hệ trẻ trong mỗi kỳ nghỉ hè, giúp các cháu hoàn thiện bản thân, đưa giáo lý căn bản của đạo Phật lồng ghép vào khóa tu nhằm hướng thiện cho thế hệ trẻ.
Khóa tu mùa hè "Gieo mầm an lạc": Khơi nguồn yêu thương đến với giới trẻ

Việc giáo dục thế hệ trẻ là việc chung của xã hội, vì các bạn trẻ là chủ nhân tương lai của đất nước. Không chỉ hoạt động khóa tu mùa hè ở chùa An Đạo mà còn nhiều khóa tu trên khắp cả nước là việc chung tay của nhà chùa đối với xã hội, đạo pháp đồng hành cùng dân tộc, chăm sóc các em trong những ngày hè.

Trong hai năm qua dịch bệnh Covid-19 đã gây ra tổn thất rất lớn về người và tài sản vật chất, làm thay đổi mọi mặt đời sống xã hội. Do ảnh hưởng của đại dịch đã để lại những di chứng nặng nề về sức khỏe tinh thần cho mọi người, trong đó có trẻ em, thanh thiếu niên. Đến nay, Việt Nam đã kiểm soát tốt dịch bệnh, mọi sinh hoạt đời sống xã hội đã trở lại bình thường. Khóa tu mùa hè chùa An Đạo tiếp tục được tổ chức nhằm giúp các bạn trẻ học hạnh Từ bi - Hỷ xả, biết lắng nghe, thương yêu mọi người xung quanh, trở thành những người con ngoan, trò giỏi, giúp ích cho xã hội, cho đất nước, xứng đáng là những chủ nhân tương lai của đất nước.

1

Trong suốt thời gian tham dự khóa tu, các khóa sinh đã được chư Tôn đức Tăng Ni, các anh chị huynh trưởng trong Ban Tổ chức hướng dẫn một số oai nghi căn bản khi tới chùa như cách chào hỏi, cách xưng hô khi đến chùa, cách lễ Phật, niệm Phật, tụng kinh, tọa thiền, kinh hành…Bên cạnh đó là những bài học về lòng từ bi, về những tấm gương hiếu hạnh thông qua những bài pháp, những câu chuyện đầy cảm động do quý thầy chia sẻ.

Đồng thời các em khóa sinh cũng được quý thầy động viên tinh thần hãy dành khoảng thời gian này ở chùa để trải nghiệm một môi trường đạo đức tâm linh cho thật ý nghĩa, dù sau này ở bất cứ đâu, làm gì các bạn cũng sẽ có những hành trang quý báu và hơn hết là lối sống và thái độ tích cực cho những hành vi cử chỉ lời nói của mình trong cuộc sống.

1

Ngoài các thời khóa tu học, các bạn còn được tham gia chương trình trò chơi dân gian, cuộc thi giáo lý “Rung chuông chùa” tìm hiểu về cuộc đời Đức Phật; thực hiện nghi lễ tắm Phật truyền thống; thắp hoa đăng tưởng niệm các nạn nhân tử vong trong đại dịch Covid-19...

Thực tế hiện nay cho thấy, công nghệ ngày càng phát triển, trong thế giới đa phương tiện nhiều bạn trẻ đã xa rời thế giới thực tại, lún sâu vào thế giới ảo. Cũng chính vì thế, việc mất kết nối đang hiện hữu trong nhiều gia đình, trong cộng đồng xã hội. Về với khóa tu chùa An Đạo với chủ đề "Gieo mầm an lạc", các bạn trẻ hoàn toàn rời xa công nghệ, nhìn lại mình để có một lối sống tích cực, hữu ích hơn. Đó chính là thông điệp, là mục tiêu mà khóa tu mùa hè hướng tới, góp phần tích cực vào việc hướng các bạn trẻ có sống lối sống yêu thương - chia sẻ - trách nhiệm.

Một số hình ảnh ghi nhận:

1

1

1

1

1

1

1

1

Theo Phatgiao.org.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây