Tịnh viện Pháp Hạnh khai Pháp đầu năm

Thứ ba - 19/02/2019 04:35
Sáng qua, ngày 17/02 Tịnh viện Pháp Hạnh (ấp Bến Đò 1, xã Tân Phú Trung, huyện Củ Chi, TP.HCM) đã long trọng tổ chức khai Pháp đầu năm nhân khoá tu “một ngày an lạc” lần thứ 66.
Tịnh viện Pháp Hạnh khai Pháp đầu năm

Thượng tọa Thích Trí Chơn Ủy viên HĐTS, phó trưởng Ban Văn hoá TƯ GHPGVN, trưởng Ban Văn hoá Phật giáo Thành phố đã đến tham dự và có bài pháp thoại với chủ đề “Nền tảng của một xã hội bình an”.

TT.Thích Trí Chơn UV HĐTS, phó trưởng Ban Văn hoá TƯ GHPGVN, trưởng Ban Văn hoá Phật giáo Thành phố
TT.Thích Trí Chơn UV HĐTS, Phó trưởng Ban Văn hoá TƯ GHPGVN, Trưởng Ban Văn hoá Phật giáo Thành phố

Thượng toạ chia sẻ: Tết, xuân là sự kiện lễ hội vui nhộn nhưng mặt trái cũng để lại những hậu quả khôn lường, xuất phát từ: ăn chơi, tà hạnh trong các dục, rượu bia, mà túy, bài bạc thậm chí dẫn đến tước đoạt sinh mạng lẫn nhau.

Quang cảnh của biểu lễ khai Pháp
Quang cảnh của biểu lễ khai Pháp

Từ đó Thượng toạ giới thiệu Năm nguyên tắc đạo đức mà đức Phật dạy cho người Phật tử chính là nền tảng để kiến lập một xã hội được bình an. Đó là: tôn trọng sự sống (không sát hại sinh mạng), tôn trọng tài sản của mỗi người (không lấy của không cho), tôn trọng hạnh phúc gia đình của mỗi người (không tà hạnh), tôn trọng sự thật (không nói dối, không nói ác, không nói thêu dệt,  không nói lưỡi đôi chiều) và tôn trọng nhân cách – trí tuệ (không sử dụng rượu, bia, ma túy, các chất gây nghiện). Mỗi người nếu sống thuận với năm nguyên tắc đạo đức này sẽ góp phần kiến lập một nếp sống hạnh phúc, bình an cho gia đình và cho xã hội.

F2A20D9D-B16E-41CE-9BFE-7E42F0EB2039

Bên cạnh đó thượng toạ cũng nhắc nhở hội chúng đừng tìm kiếm hạnh phúc bên ngoài, đừng  đánh mất thực tại, hãy làm chủ thân, làm chủ tâm và làm chủ cảm xúc con người sẽ có bình an.

ĐĐ.Thích Chí Giác Thông cảm tạ Thượng toạ giảng sư.
ĐĐ.Thích Chí Giác Thông cảm tạ Thượng toạ giảng sư.

Được biết, khoá tu “một ngày an lạc” do ĐĐ.Thích Chí Giác Thông phó trưởng Ban kiêm chánh thư ký Ban Văn hoá Phật giáo thành phố, trụ trì Tịnh viện Pháp Hạnh tổ chức vào chủ nhật tuần thứ 3 mỗi tháng âm lịch, đến nay đã được 66 khoá sau hơn 6 năm tu học.

Nguồn tin: Phatgiao.org.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây