Gặp mặt kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam

Thứ tư - 14/10/2020 04:13
Chiều nay (13/10), Hội Nông dân tỉnh Lạng Sơn tổ chức gặp mặt kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam (14/10/1930 – 14/10/2020). Đến dự có đồng chí Hoàng Văn Nghiệm, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh.
Đồng chí Hoàng Văn Nghiệm, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh tặng hoa chúc mừng HND tỉnh.
Đồng chí Hoàng Văn Nghiệm, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh tặng hoa chúc mừng HND tỉnh.

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống cách mạng vẻ vang của giai cấp nông dân Việt Nam. Trong những năm qua, hội nông dân các cấp trên địa bàn tỉnh đã phát động các phong trào thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững. Các phong trào được hội viên, nông dân tích cực triển khai, góp phần đẩy nhanh tốc độ chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng tích cực, góp phần thu hẹp khoảng cách giàu nghèo, tạo ra bước chuyển đổi cơ cấu nông nghiệp và kinh tế nông thôn, xây dựng nông thôn mới.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh ghi nhận, biểu dương, chúc mừng những thành tích, cố gắng, nỗ lực đã đạt được của các cấp hội nông dân trong tỉnh.

Đồng chí đề nghị các cấp hội tiếp tục phát huy thành tích đã đạt được trong những năm qua; nhân rộng hơn nữa những mô hình tiêu biểu; vận động hội viên tích cực tham gia giám sát, phản biện xã hội, tham gia xây dựng Đảng, chính quyền ngày càng trong sạch, vững mạnh. Các cấp hội nông dân cần nhận thức rõ hơn về chức năng của tổ chức hội trong tình hình mới, tích cực hỗ trợ nông dân về vốn, vật tư phục vụ sản xuất, đào tạo nghề, giới thiệu sản phẩm, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho hội viên; tăng cường vận động hội viên, nông dân thực hiện tốt phong trào thi đua “Lạng Sơn cùng cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới”.

Đồng chí cũng đề nghị các cấp chính quyền, các sở, ban, ngành, các đoàn thể chính trị – xã hội tiếp tục quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo tạo điều kiện để HND các cấp hoạt động đạt kết quả cao nhất.


Các tập thể, cá nhân được nhận bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh.

Nhân dịp này, 2 tập thể, 9 cá nhân được nhận bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh và 9 cá nhân, 12 tập thể được nhận bằng khen của Hội Nông dân tỉnh vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lập thành tích kỷ niệm 90 năm thành lập Hội Nông dân Việt Nam; 4 cá nhân được nhận kỷ niệm chương “Vì giai cấp nông dân Việt Nam” của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam.

Nguồn tin: baolangson.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây