3 thứ người khôn ngoan không bao giờ để lộ, người dại đem khoe khắp nơi

Thứ hai - 04/12/2023 14:57
Có những thời điểm có những hoàn cảnh, một lời nói ra cần phải được suy xét cẩn thận. Đây là những câu nói mà hiếm những người thông minh nào buộc miệng nói ra.
3 thứ người khôn ngoan không bao giờ để lộ, người dại đem khoe khắp nơi

Nỗi khổ riêng tư

Đã là cái khổ của bản thân thì phải do chính mình tự gánh lấy, tự giải quyết. Nếu bạn có ý nghĩ nói ra sẽ được người khác giúp đỡ thì bạn đã nhầm. Người ta cũng đang tự gánh đi những khó khăn của bản thân mà thôi.

Việc gì làm được thì hãy tự làm, đừng để bản thân mang ơn người khác quá nhiều. Nhưng cái khổ của bạn chỉ là những chuyện xảy ra bình thường trong mắt đối phương mà thôi. Bạn than vãn nhiều thì người nghe cũng cảm thấy hết sức mệt mỏi. Thậm chí không cẩn thận thì nỗi khổ của bạn sẽ trở thành chủ đề bàn tán của người khác.

Khi kể khổ, người cảm thông thì ít mà kẻ chế giễu lại nhiều. Cuộc sống này chẳng bao giờ có sự đồng cảm tuyệt đối. Thế nên chuyện của bản thân hãy để bản thân tự giải quyết. Người càng thông minh thì những chuyện đau khổ càng không nói, im lặng trong lòng rồi tìm cách giải quyết.

Đừng khoe khoang hạnh phúc cá nhân

Đôi khi chính câu chuyện hạnh phúc của bạn là cái cục tức của người khác. Hạnh phúc của bạn lại là những mất mát của người khác.

Mọi điều bạn khoe khoang có thể sẽ trở thành nỗi ghen tỵ của người khác. Thế nên đừng lo lắng khi ai đó không biết đến hạnh phúc của mình, cũng đừng nên khoe nó ra.

Thế mới thấy lòng người cực kỳ đáng sợ. Trước mặt người ta cười với bạn nhưng trong lòng người ta nghĩ gì thì làm sao mà bạn biết được. Ở đời này chỉ nên tin chính mình. Ngay cả với người thân, bạn bè...cũng có thể thay lòng đổi dạ vì lợi ích.Con người luôn muốn sống tốt nhất có thể. Nhìn vào cuộc sống của người khác, chúng ta có gì đó không khỏi chạnh lòng.

Chuyện buồn, chuyện vui của bạn thân thì tự hưởng, đừng quan tâm người khác nghĩ gì. Cứ sống thật tốt, đừng trông chờ vào người khác đồng cảm với mình.

Thu nhập gia đình

Thu nhập gia đình luôn là một chủ đề nhạy cảm, nói nhiều sẽ sinh ra đố kỵ, nói ít sẽ sinh ra kỳ thị. Nhưng thường có một số người dại dột thích khoe gia thế, khoe khoang sự giàu có.

Người thông minh thường "giấu đi sự giàu có của mình". Họ không tiết lộ lý lịch gia đình cho người khác, thậm chí còn giả vờ nghèo khi thích hợp. Bởi vì họ không cần bề ngoài phải trang hoàng lộng lẫy.

Ngoài ra, họ cũng hiểu rằng sự đánh giá cao của người khác không phải là thành tựu. Đồ càng khoa trương thì kẻ ác càng thèm muốn, mất đi càng nhanh; đồ càng tầm thường thì kẻ xấu càng khó tìm ra, tự nhiên sẽ an toàn hơn.

Nguồn Phunutoday.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây