Ngày 24 tháng 04 năm 2011, thanh niên tình nguyện của các trường đại học trên địa bàn Hà Nội đã tập trung về chùa Bằng họp bàn chương trình tổ chức đi xe đạp xuyên việt với chủ đề “bảo vệ môi trường”.
Thượng tọa Thích Bảo Nghiêm đã có buổi sinh hoạt với hơn 300 bạn sinh viên và thanh niên Phật tử về vấn đề môi trường, từ thiện trong xã hội ngày nay, qua buổi sinh hoạt này Thượng tọa đã chia sẻ vấn đề từ thiện dựa trên quan điểm từ bi bố thí của Phật giáo, đây cũng là lần đầu tiên Thượng tọa đã chia sẻ vấn đề này trong xã hội đang được quan tâm, và hướng các bạn tới cuộc sống hữu ích vì cộng đồng dân tộc.
Nhân dịp Đại lễ Phật đản PL2555, Thượng tọa đã ôn lại công đức tham gia lễ rước Phật của thanh niên Phật tử, sinh viên tình nguyện tại chùa Bằng lễ Phật Đản PL2554 và từ đó mong muốn các bạn tham gia đại lễ Phật Đản, PL2555 – DL2011 được tốt hơn nữa.
Tại buổi họp mặt này các bạn đã thảo luận sôi nổi xung quanh chủ đề thanh niên làm từ thiện, cũng như lên kế hoạch chuẩn bị cho lễ rước tượng Phật tại lễ Phật Đản và đêm văn nghệ chào mừng Phật đản của chùa Bằng sẽ được tổ chức vào tối ngày 15 tháng 05 năm 2011 nhằm ngày 13 tháng 04 năm Tân Mão.








Nguồn tin: Chùa Bằng
Ý kiến bạn đọc
Chùa Thành Lạng Sơn Diên Khánh Tự
Chân dung Thanh niên Sống đẹp năm 2024: Là thủ lĩnh "biệt đội" thợ xây lan tỏa sống đẹp ở vùng biên giới Việt - Lào
Team Việt Phi - Quang Linh Vlogs làm việc tử tế: Ủng hộ 600 triệu tiền mặt giúp đỡ bà con vùng bão lũ
Rapper Double2T nhận giải thưởng "Thanh niên sống đẹp 2024" với dự án đem ánh sáng tới vùng cao khốn khó
Các loại rau, củ, quả làm giảm creatinine, giúp thận khỏe
3 điều không nên tồn tại trong một gia đình, nếu không sẽ sớm lụi bại
Ban Từ thiện xã hội T.Ư cứu trợ trị giá 7 tỷ đồng đến người dân vùng lũ tỉnh Sơn La và Điện Biên
Vì sao cổ nhân lại nói: “Trà đầy khinh người, rượu đầy kính người”?
Lớp học Tiếng Anh đặc biệt của Phó trưởng công an xã ở Nghệ An
Chuyện cô giáo dốc sức làm từ thiện, giúp đỡ trẻ em nghèo vùng cao
Anh "cửu vạn sách" miệt mài mang tri thức về nông thôn, lan tỏa văn hóa đọc