Lễ hằng thuận tại thiền viện Trúc Lâm Hàm Rồng

Thứ tư - 04/03/2015 19:00
Sáng 1-3-2015, tại thiền viện Trúc Lâm Hàm Rồng (Đồi C4, phường Hàm Rồng, TP.Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa) đã diễn ra buổi lễ hằng thuận cho các đôi tân hôn: Trần Minh Tuấn và Đỗ Thị Quỳnh Nga, Lê Hải Quân và Lê Quỳnh Thơ, Nguyễn Thọ Phú và Nguyễn Thị Tuyết.

Buổi lễ có sự chứng minh của ĐĐ.Thích Trúc Thông Tánh, Trưởng Phân ban Thanh thiếu niên Phật tử GHPGVN tỉnh Thanh Hóa cùng chư Tăng Ni, đại diện hai bên họ hàng, thân hữu cùng đông đảo Phật tử tham dư.

Trong buổi lễ, ĐĐ.Thích Trúc Thông Tánh đã căn dặn đôi tân lang, tân nương về đạo làm vợ làm chồng cũng như bổn phận của người chồng với vợ và gia đình bên vợ, bổn phận của người vợ đối với chồng và gia đình bên chồng… Đồng thời nhắc nhở những đôi vợ chồng trẻ áp dụng lời Phật dạy vào cuộc sống, trong gia đình để có cuộc sống an lạc, hạnh phúc.

Đại đức cũng giảng nói ý nghĩa của chữ “Nhẫn”, sau đó là nghi thức trao nhẫn và giao bái dưới sự chứng minh của mười phương chư Phật. Các đôi tân hôn đã đối trước Tam bảo và chư tôn đức Tăng Ni dâng lời phát nguyện sẽ yêu thương nhau trọn đời và nguyện thực hành theo đúng lời Phật dạy.

ham rong 3.jpg
Trao nhẫn cưới trong sự chứng minh của chư tôn đức

ham rong 2.jpg

Và chụp hình lưu niệm

Cũng trong buổi lễ, chư tôn đức Tăng cùng hai bên gia đình đã trao tặng phẩm, quà cưới để chúc phúc cho các đôi tân hôn nhân sự kiện trọng đại này.

Nguồn tin: Giác Ngộ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây