Bàn thờ Phật có cần thờ nhiều Phật hay không?

Thứ sáu - 01/04/2022 15:51
Chúng ta thờ Phật trang nghiêm, đẹp thì người khác bước vô ngôi nhà cũng sanh tâm hoan hỷ, lúc này bạn sanh phước, nhìn bàn thờ khách chấp tay xá lạy ba lạy bạn cũng sanh phước.
Thờ Phật là để học và thực hành theo Phật...
Thờ Phật là để học và thực hành theo Phật...

Thờ Phật là để học và thực hành theo Phật, không nên thờ nhiều vị Phật, Bồ Tát trên bàn thờ, lúc đầu chỉ thờ một vị Phật Thích Ca, đến tháng bảy vu lan thỉnh thêm Bồ Tát Đại Tạng, nghe người chỉ Bồ Tát Quan Âm linh lắm thỉnh thêm Ngài Quan Âm, bệnh đến nghe người hàng xóm nói thờ Phật Dược Sư trị hết bệnh, lại thỉnh thêm tượng Phật Dược Sư 7 vị,... Lại nghe thêm, ông độ sanh bà độ mạng linh ứng,... thế là thỉnh thêm thờ, bàn thờ nhìn vô nhìn về nghệ thuật không đẹp, khó cảm ứng người chưa tin Phật hoặc ngoại đạo.

Chúng ta thờ trang nghiêm, đẹp thì người khác bước vô ngôi nhà cũng sanh tâm hoan hỷ, lúc này bạn sanh phước, nhìn bàn thờ khách chấp tay xá lạy ba lạy bạn cũng sanh phước. Như vậy chúng ta hãy đặt niềm tin vào một vị Phật, không nên thờ nhiều quá nhìn mất đi trang nghiêm, lòe loẹt, món gì cúng thì ta nên để bàn thờ, còn không cúng bạn cất dẹp trong tủ cho ngăn nắp gọn gàng.

Thờ một vị Phật tức là thờ tam thế Phật, quá khứ, hiện tại, vị lai, Phật không hề chấp vào như tâm phàm ta nghĩ là Phật này mới độ trị bệnh, Phật A Di Đà mới độ cho ta vãng sanh,... quan niệm như vậy là sai lầm cho Phật giáo. Cho nên chánh tín đó mới là quan trọng trong đạo Phật, người có chánh tín thì hành động, lời nói đều đúng như pháp.

Nguồn tin: Phatgiao.org.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây