Ngăn khẩu nghiệp của mình bằng lời phát nguyện

Chủ nhật - 26/06/2022 06:10
Hãy dọn dẹp tâm hồn mình, diệt trừ đố kỵ bằng cách mỗi ngày lễ Phật phát nguyện: “Xin Phật gia hộ cho con không bao giờ ganh tị với ai. Xin cho con hoan hỷ trước thành công của mọi người. Xin lòng con thật sự vui mừng khi thấy bất cứ ai giỏi hơn con”.
Ngăn khẩu nghiệp của mình bằng lời phát nguyện

Mắng người bình thường thì quả báo sẽ không đến nỗi thê thảm lắm, nhưng nếu mắng nhầm một bậc đáng kính thì quả báo thật khốc liệt. Hiểu điều này, chúng ta hãy cố gắng tu tập hai điều: thứ nhất là cẩn thận lời nói để không xúc phạm nhầm bậc hiền, thứ hai là không khởi tâm đố kỵ, để tránh quả báo thê lương. Tuy nhiên, nếu không chuẩn bị nội tâm kỹ lưỡng thì khi gặp chuyện ta sẽ trở tay không kịp. Lúc đó, lòng ganh tỵ sẽ phát khởi, khiến ta nói bậy và quả báo sẽ tới liền.

Vì thế xin hãy dọn dẹp tâm hồn mình, diệt trừ đố kỵ bằng cách mỗi ngày lễ Phật phát nguyện: “Xin Phật gia hộ cho con không bao giờ ganh tị với ai. Xin cho con hoan hỷ trước thành công của mọi người. Xin lòng con thật sự vui mừng khi thấy bất cứ ai giỏi hơn con”.

Nhờ nguyện như vậy mỗi ngày nên đến khi gặp người tốt, người tài, lòng ta thật sự vui mừng cho họ, không mảy may đố kỵ.

Ta cũng ngăn khẩu nghiệp của mình bằng lời phát nguyện: “Xin cho con chỉ nói những điều chính đáng, nói lời đạo lý, nói lời khả ái làm đẹp lòng người, không bao giờ nói bậy, không xúc phạm, không làm tổn thương ai”.

Mỗi ngày đều kiên trì phát nguyện như vậy! 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây