Hàn Quốc: Trẻ em tập sự xuất gia tại chốn Thiền môn

Chủ nhật - 05/05/2013 09:30
Thiền phái Tào Khê nổi bậc một trong mười mấy Tông phái của Phật giáo Hàn Quốc. Thiền phái này trãi bao thế hệ luôn ươm mầm Bồ đề trong vườn hoa Bát Nhã.
Thiền phái này trãi bao thế hệ luôn ươm mầm Bồ đề trong vườn hoa Bát Nhã. Quá khứ lịch sử cận đại do ý thức hệ ngoại bang chi phối và ảnh hưởng đến sự suy thoái của Phật giáo đồ. Nhưng nhờ chư tôn Thiền đức luôn quan tâm đến thế hệ kế thừa, tre tàn măng mọc, những măng non luôn được vun quén, chăm sóc kỹ lưỡng, cho nên hết thế hệ này sang thế hệ khác, đều có người tiếp nối ngọn tâm đăng Phật Tổ, luôn thắp sáng hương lửa Từ bi Trí tuệ của Phật.

Các tiểu Hòa thượng được xuất gia làm Tăng thân, cùng chung sống trong chốn thiền môn, được vui tươi trong ánh hào quang chư Phật, hằng ngày tưới hoa Bát Nhã và vun đắp cây Bồ đề xinh tươi. Được thể nghiệm giáo lý nơi cửa Phật, những ngày tháng tươi đẹp, hồn nhiên, ngây thơ . .  Sự trong sáng nơi chốn thiền môn nghiêm tịnh ấy sẽ in mãi trong tâm thức của các tiểu Hòa thượng Hàn Quốc.

Một số hình ảnh Các tiểu Hòa thượng, kính giới thiệu đến quý đọc giả với ánh mắt nụ cười hồn nhiên của những tiểu Hòa thượng hiền hòa dễ thương, cùng chia sẻ tương lai đầy niền tin và hy vọng của Phật giáo xứ Kim chi.Nguồn tin: theo PTVN

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây