Quảng Nam: Phật giáo Duy Xuyên bế mạc khóa tu An lạc lần thứ VI trong niềm hoan hỷ

Thứ bảy - 13/07/2019 11:03
Sau 2 ngày tu tập, chiều nay ngày 12/7/2019 (10/6 Kỷ Hợi), BTS PG huyện Duy Xuyên đã bế mạc khóa tu An lạc lần thứ VI tại chùa Duy Trung (X. Duy Trung, H. Duy Xuyên, T. Quảng Nam) trong niềm an lạc hoan hỷ của tất cả mọi người.
Quảng Nam: Phật giáo Duy Xuyên bế mạc khóa tu An lạc lần thứ VI trong niềm hoan hỷ

Tại buổi lễ bế mạc, Đại đức Thích Pháp Lạc - UV BTS PG tỉnh Quảng Nam, Phó BTS kiêm Trưởng ban Giáo dục PG huyện Duy Xuyên, Trưởng ban Tổ chức khóa tu đã gửi lời tri ân chư Tôn đức lãnh đạo Giáo hội, chư Tôn đức trong BTC, cảm ơn đến chính quyền địa phương và tán dương công đức các Phật tử đã hoàn thành chương trình tu học mà BTC đã đề ra.

1
Chư Tôn đức niệm Phật trước lúc bế mạc khóa tu


Chư Tôn đức tham dự buổi Pháp đàm

Nhiều Phật tử mong giải thích về những Pháp môn cần tu tập

Khóa tu An lạc lần thứ VI do BTS PG huyện Duy Xuyên tổ chức trong 2 ngày 9 – 10/6 Kỷ Hợi đã đem lại niềm an lạc thật sự cho hơn 300 Cư sĩ Phật tử tham dự. Nhiều chương trình tu học thiết thực như: Trì tụng kinh “Diệt trừ phiền giận”, kinh “Người áo trắng” được dịch nghĩa bằng tiếng Việt dễ hiểu; Thực hành nghi thức Sám hối sáu căn, thiền tọa, kinh hành, niệm Phật, ăn cơm trong chánh niệm…

Xen kẽ những thời khóa tu tập là các tiết mục giao lưu văn nghệ do chính các Phật tử biểu diễn, thi “Đố vui Phật pháp”, thực tập dưỡng sinh kết hợp với niệm Phật, ngồi thiền – đây cũng là một phương pháp thể dục phù hợp với những hành giả lớn tuổi.


Đại đức Thích Thông Huệ thuyết giảng

Hội chúng cũng được nghe ĐĐ. Thích Thông Huệ – UV BTS PG tỉnh, Phó Phân ban Cư sĩ Phật tử tỉnh, Phó TT BTS kiêm Trưởng ban Hoằng pháp PG huyện Duy Xuyên chia sẻ Phật pháp, hướng dẫn thiết lập sự an lạc trong tâm bằng cách buông bỏ phiền não, sân hận, khuyên dạy chúng ta nên dứt sạch hận thù oan trái, hướng đến sự bao dung với vạn vật – để làm được điều đó, đòi hỏi hành giả phải có chánh niệm vững vàng, biết thức tỉnh trong mọi hoàn cảnh.

“Tu là sửa, là làm mới, con người hôm qua là con người thiếu biết, con người hôm nay là con người có hiểu biết, có chánh niệm quang minh” – Đại đức Thông Huệ nhấn mạnh.


Thắp nến tri ân

Đặc biệt, đêm thắp nến tri ân kết hợp với chương trình Phật pháp vấn đáp, nhiều Phật tử đã đặt ra những câu hỏi liên quan về việc hành trì các pháp môn tu tập, giáo lý căn bản, vấn đề Phật giáo với xã hội… chư Tôn đức đã trả lời chi tiết, rõ ràng giúp các Phật tử hiểu thêm Phật pháp và kinh nghiệm hành trì tu tập.


ĐĐ. Thích Đồng Tâm – Thư ký BTS PG huyện Duy Xuyên trao quà đến Phật tử

Giây phút chia tay…

Kết thúc khóa tu, chư Tôn đức trong BTC cũng động viên sách tấn Phật tử cố gắng hằng ngày tu tập để luôn có được sự an lạc trong chánh Pháp của Như Lai. Một khóa tu an lạc thành tựu viên mãn với những phần quà ý nghĩa được trao tặng đến các Phật tử trước lúc ra về.

Một số hình ảnh tại khóa tu:

Nguồn tin: phatsuonline

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây