Tiền Giang: Chùa Linh Sơn trang nghiêm khoá lễ Ngũ Bách Danh

Thứ năm - 05/11/2020 03:37
Chiều tối ngày 04/11/2020 (nhằm ngày 19/9 năm Canh Tý) tại chùa Linh Sơn (khu phố 1, thị trấn Vĩnh Bình, huyện Gò Công Tây, tỉnh Tiền Giang).
Tiền Giang: Chùa Linh Sơn trang nghiêm khoá lễ Ngũ Bách Danh

Đại đức Thích Trung Phước – Chánh Thư ký BTS GHPGVN huyện Gò Công Tây cùng chư Tăng bổn tự và bổn đạo Phật tử tổ chức đảnh lễ Ngũ Bách Danh nhân ngày vía Đức Bồ tát Quán Thế Âm xuất gia để cầu nguyện quốc thới dân an, lũ lụt thiên tai tại miền Trung và dịch bệnh Covid sớm được giải trừ.

1

Lễ lạy Quán Thế Âm hồi hướng cho quốc thái dân an, cho mưa hòa gió thuận, cũng là dịp để mọi người soi lại chính mình để sống tốt đẹp hơn. Lạy danh hiệu Bồ tát Quán Thế Âm là sự kết hợp giữa thế giới tâm linh và cuộc sống thực tại của con người.

1

Theo đó, Công đức lễ lạy 500 danh hiệu của Bồ tát Quán Thế Âm là rất lớn, có thể tiêu diệt được tội nghiệp, tiêu diệt được ma chướng, giúp cho thân tâm được an lạc. Quán Âm Đại sĩ hiệu Viên Thông, công hạnh tầm thanh cứu khổ của Ngài là không thể nghĩ bàn. Vì thế ngày nay, tại các chùa hay các Tổ đình, các Tu viện thường tổ chức khoá lễ 500 danh hiệu của Bồ tát Quán Thế Âm hàng tháng, hoặc vào những ngày vía của Bồ tát Quan Thế Âm như: ngày 19 tháng 2, 19 tháng 6 hay 19 tháng 9 âm lịch.

Đối với chư Tăng Ni, Phật tử trong chùa, thiền viện, tu viện, tịnh xá dù là tu hành xa hẳn thế gian, nhưng quý thầy không bao giờ quên việc cầu an cho vạn dân bá tánh, bởi có an cư thì mới lạc nghiệp, thiện hạ mới được thái bình, nhân dân no ấm.

1

Đúng 18g00 khóa lễ Ngũ Bách Danh chính thức được diễn ra. Buổi lễ được tiến hành theo nghi thức truyền thống, ĐĐ.Thích Trung Phước xướng lễ, lạy 500 danh hiệu của Bồ tát Quán Thế Âm và sau mỗi danh hiệu của Ngài, đại chúng lại hòa tụng: “Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát”, càng làm cho buổi lễ trở nên linh thiêng và ý nghĩa hơn; mỗi một danh hiệu của Bồ tát Quán Thế Âm lại mang ý nghĩa đặc biệt về tinh thần tu học, cũng như hạnh nguyện cứu khổ, độ sinh của Ngài đối với tất cả mọi người trên thế gian này.

1

1

Sau gần ba giờ đồng hồ, các Phật tử, các thiện nam, tín nữ đã dốc một lòng dâng nén tâm hương thành kính nhất lên Bồ tát Quán Thế Âm cầu nguyện cho mưa thuận gió hòa, thế giới hòa bình, chúng sinh an lạc, nhà nhà được ấm no, hạnh phúc, mùa màng bội thu và cầu nguyện cho Phật pháp được mãi mãi trường tồn.

1

Trước khi kết thúc buổi lễ, ĐĐ.Thích Thiên Bình – Tăng chúng chùa Linh Sơn đã có đôi lời nhắc nhở và giải thích về ý nghĩa danh hiệu của Đức Bồ tát Quán Thế Âm, chúc các Phật tử luôn giữ chánh niệm và an lành trong Phật pháp siêng năng tu học, thực hành hạnh Bồ tát, lánh dữ làm lành để đạt tới con đường giác ngộ, giải thoát.

Mọi người về đây lễ Bồ tát không chỉ mong cầu  Bồ tát ban phúc mà chúng ta cần nghĩ đến lòng bi mẫn và sự yêu thương của Bồ tát để phát triển lòng từ bi, thể hiện sự quan tâm của chúng ta với cộng đồng bằng những hành động cụ thể: giúp đỡ người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn… Thực hành được như vậy, chúng ta trở thành hiện thân của Bồ tát Quán Thế Âm trong cuộc sống này, vừa làm an lạc cho chính mình và mọi người xung quanh. Đây mới thực sự là ý nghĩa quan trọng của việc lễ lạy Quán Thế Âm.

Sau đây là hình ảnh ghi nhận:

1

1

1

1

1

1

1

1

1

Nguồn tin: phatsuonline

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây