Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam thăm, làm việc tại Lạng Sơn

Thứ sáu - 20/09/2019 10:09
Chiều nay (19/9), Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam thăm và làm việc tại Lạng Sơn về tình hình giáo dục và đào tạo (GD&ĐT) của tỉnh.
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam phát biểu tại buổi làm việc với lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam phát biểu tại buổi làm việc với lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh
Tiếp và làm việc với đoàn có các đồng chí: Lâm Thị Phương Thanh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Phạm Ngọc Thưởng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí  Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh; lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh.


Đồng chí Lâm Thị Phương Thanh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy phát biểu tại buổi làm việc

Theo báo cáo của UBND tỉnh tại buổi làm việc, hiện toàn tỉnh có 702 đơn vị trường học với trên 197 nghìn trẻ, học sinh, sinh viên. Nhiều năm qua, Lạng Sơn đã từng bước rà soát, sắp xếp lại hệ thống mạng lưới trường, lớp theo hướng hợp lý và hiệu quả hơn.

Công tác xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia được quan tâm và đã có nhiều giải pháp phát huy nguồn lực để đạt mục tiêu. Chất lượng giáo dục đại trà và giáo dục mũi nhọn đạt kết quả đáng ghi nhận. Chất lượng thi học sinh giỏi cấp quốc gia, cấp tỉnh, thi khoa học kỹ thuật được duy trì, tỷ lệ đỗ tốt nghiệp kỳ thi THPT quốc gia đạt cao.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo UBND tỉnh và lãnh đạo một số sở, ngành liên quan của tỉnh đã báo cáo cụ thể các vấn đề như: công tác sắp xếp lại hệ thống trường, lớp; giải quyết biên chế giáo viên; công tác giáo dục cho đồng bào dân tộc; việc thí điểm chuyển đổi mô hình một số trường công lập chất lượng cao trên địa bàn…


Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tặng quà Trường THPT dân tộc nội trú tỉnh

Trong đó, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đã nêu một số kiến nghị của tỉnh đối với các bộ, ngành và Chính phủ về cơ chế chính sách. Đồng chí đề nghị Chính phủ và Bộ GD&ĐT nghiên cứu có chính sách phát triển GD&ĐT riêng, đặc thù cho vùng đồng bào dân tộc thiểu số các tỉnh khu vực miền núi phía Bắc.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Lâm Thị Phương Thanh, Bí thư Tỉnh ủy Lạng Sơn cho rằng, Lạng Sơn là tỉnh đặc thù nên công tác giáo dục còn nhiều khó khăn, trong đó có chất lượng giáo viên ở vùng sâu, vùng xa. Vì vậy, cần thiết có chính sách riêng, đặc thù cho những địa bàn miền núi, trong đó có tỉnh Lạng Sơn.


Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam gặp gỡ học sinh Trường THPT dân tộc nội trú tỉnh

Kết luận buổi làm việc, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam ghi nhận những kết quả trong công tác giáo dục của tỉnh đã đạt được thời gian qua. Phó Thủ tướng khẳng định: Lạng Sơn đã thực hiện đúng hướng việc chuyển đổi mô hình hoạt động của hệ thống trường sư phạm tỉnh khi xây dựng và đưa vào hoạt động mô hình trường phổ thông thực nghiệm.

Lãnh đạo tỉnh cần quan tâm nghiên cứu mô hình nội trú, xây dựng ký túc xá nội trú cho học sinh các cấp và để trẻ đi học bình thường tại các trường phổ thông trên địa bàn. Đây cũng là vấn đề mà Phó Thủ tướng đã khảo sát, tìm hiểu và đề nghị một số địa phương cùng quan tâm nghiên cứu.

Với  đề nghị về chế độ, chính sách của tỉnh, Phó Thủ tướng Chính phủ ghi nhận và giao các bộ, ngành liên quan xem xét, xử lý trong thời gian tới.


Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tham quan nhà ăn của học sinh Trường THPT dân tộc nội trú tỉnh

Trong chương trình làm việc, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đã đến thăm Trường THPT Dân tộc nội trú tỉnh.

Nguồn tin: baolangson.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây