10 câu nói sáng tỏ kiếp nhân sinh

Thứ tư - 15/03/2023 04:50
Đời người, ai cũng đang nỗ lực tìm kiếm ý nghĩa của kiếp nhân sinh. 10 câu nói dưới đây, sẽ cho bạn rất nhiều gợi ý về ý nghĩa của cuộc đời mình.
10 câu nói sáng tỏ kiếp nhân sinh

1. Đời người ngắn ngủi mấy chục năm, mỗi bước đi đều sẽ có cao hứng, có tuyệt vọng; có thành công, có thất bại; có sinh, có tử.

Bạn thành công chính bởi chí đặt ở thành công, dù con đường đến với nó chẳng dễ dàng, nhưng mấu chốt là bạn có thể kiên trì với nó cho tới cuối cùng hay không.

2. Cuộc sống có quá nhiều điều là không được như ý. Có câu rằng: “Nhân tại giang hồ, thân bất do kỷ”, ở đời có biết bao chuyện mà bản thân chẳng thể làm chủ được.

Thế nhưng, chỉ có đi qua gập ghềnh, mới hiểu được bình phẳng; chỉ trải qua mưa gió, mới gặp được cầu vồng. Nhất định phải học được cách tìm sự ấm áp trong sương lạnh, tìm tòi ánh sáng giữa đêm đen, suy ngẫm cuộc sống bình thản như dòng nước, cảm nhận phong cảnh bốn mùa đến rồi đi, sẽ tìm được ý nghĩa nhân sinh chân chính của cuộc đời mình.

3. Đời người sẽ gặp phải nhiều khó khăn ngăn trở, nhưng mong rằng bạn đừng ngại vấp váp, ngã bao nhiêu lần thì bấy nhiêu lần gượng dậy. Chỉ có như vậy mới khai sáng được một mảnh trời của riêng mình.

4. Bạn giả vờ nỗ lực chỉ có thể tự lừa gạt được người khác, nhưng không thể lừa được chính mình. Chớ dùng ‘chiến thuật’ chăm chỉ, để che giấu đi sự lười biếng đang còn ẩn bên trong. Chân thật với bản thân mình mới là quan trọng nhất.

5. Nhân sinh vẫn mãi kiếm tìm, nhưng có rất nhiều thứ không phải ở núi cao biển sâu, mà ở ngay đó gần trong gang tấc. Một niệm khởi lên, chân trời đã ở ngay bên cạnh; một niệm tắt đi, gần ngay trước mặt lại ngỡ biển trời mênh mông.

6. Cái gọi là tự tìm phiền não chính là do hấp thu năng lượng tiêu cực quá nhiều. Hãy học theo hoa hướng dương, luôn hướng về phía Mặt Trời.

7. Sóng biển nếu thành bão tố thì ắt đẩy thuyền ra khơi, còn nếu nhẹ nhàng như nước chảy bèo trôi chỉ làm thuyền đưa nhẹ. Đường núi không bằng phẳng khiến cho mỗi bước chân đi thêm vững chắc, gian khổ sẽ tạo nên những con người xuất chúng, có khả năng đối diện với mọi sóng gió ở đời.

8. Trên đời này nào có ai không muốn được sống vô ưu vô lo, chỉ là đôi khi chúng ta phải vì người khác mà gánh lấy trách nhiệm. Khi còn trẻ thì nỗ lực không để người bạn yêu thương phải chịu khổ, lúc về già thì lại không để người yêu thương bạn phải phiền muộn!

9. Vòng nguyệt quế tung bay, không phải là dùng tài năng để kết thành, mà là được dệt thành từ bao khó khăn, trắc trở. Viên trân châu phát sáng lấp lánh, không phải bởi người khác chăm chỉ lau chùi, mà là do bản thân nó đã trải qua bao mài giũa. Nếu như hận thù khiến người ta phải nếm quả đắng, thì phấn chấn sẽ khiến người ta nếm được sự vui sướng của kiếp nhân sinh.

10. Đối với mọi sự tình, nếu chính mình cảm thấy không thẹn với lương tâm là tốt rồi. Đã không là của mình thì đừng cưỡng cầu, cái gì đã rời xa rồi thì đều là phong cảnh, cái gì còn lưu lại mới thật là nhân sinh.

Nguồn Tinhhoa

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây