Shark Liên: “Sự nghiệp tuy rất quan trọng nhưng nó không phải toàn bộ cuộc đời”

Thứ năm - 12/01/2023 05:34
Shark Liên vừa có chia sẻ về sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống.
Shark Liên: “Sự nghiệp tuy rất quan trọng nhưng nó không phải toàn bộ cuộc đời”

Mới đây trên trang cá nhân của mình, Shark Liên đã có những chia sẻ về việc tạo sự cân bằng giữa sự nghiệp và cuộc sống. Với kinh nghiệm hơn 30 năm trên thương trường, nữ "cá mập" quyền lực bày tỏ quan điểm về thành công trong sự nghiệp và cả những cân bằng mà nhiều người cần có trong cuộc sống.

"Ai cũng mong muốn có một sự nghiệp thành công nhưng thành công sau khi đánh mất sức khoẻ, thành công trong khi các mối quan hệ xung quanh gãy đổ hết rồi, thành công mà không hạnh phúc, thành công dựa trên nền móng của những toan tính và âm mưu,… thì liệu thành công ấy có xứng đáng để chúng ta bất chấp tìm kiếm?

Cá nhân tôi nghĩ, sự nghiệp tuy rất quan trọng nhưng nó không phải toàn bộ cuộc đời. Đừng bất chấp để tìm kiếm một sự nghiệp thành công qua việc đánh đổi sức khoẻ, hy sinh thời gian dành cho bản thân, gia đình hoặc thậm chí là lao đầu vào những lối tắt không trong sạch.

Hãy tìm kiếm thành công bằng cái đầu lạnh và cả một trái tim nóng. Khi cân bằng giữa tình cảm và lý trí, mỗi người sẽ có đủ tỉnh táo để cân nhắc từng bước chân hành trình; sao cho mình vừa có thể tiến lên, vừa có thể gìn giữ được những giá trị tốt đẹp của đời sống!", Shark Liên chia sẻ.

Bên cạnh đó, Shark Liên cũng không phủ nhận muốn thành công đôi khi phải chịu đánh đổi. Song, đánh đổi ở mức độ nào và không phải ai cũng có thể kiểm soát được hay biết đâu là đủ. Do vậy đôi khi có nhiều người mải mê theo đuổi sự nghiệp, tìm kiếm thành công mà đến cuối hành trình mới nhận ra mình đã bỏ lỡ rất nhiều thứ.

Thời điểm cuối năm, cận Tết nên dường như rất khó để nhiều người tránh khỏi tình trạng quá tải, kiệt sức trong công việc. Cũng bởi tâm lý muốn hoàn thành tất cả đầu việc trước khi nghỉ Tết mà trở thành áp lực, gánh nặng. Do vậy, bài chia sẻ của Shark Liên nhận được nhiều sự đồng tình từ công chúng. Thậm chí, mọi người còn cho rằng bản thân như vừa được truyền thêm năng lượng, động lực để cố gắng cân bằng lại cuộc sống.

Một số bình luận của khán giả về chia sẻ của Shark Liên:

- "Mình đang trong những ngày uể oải nhất trong suốt 1 năm làm việc. Đọc xong bài viết mới thấy mình đang phân bổ sự nghiệp, cuộc sống chưa tốt. Cảm ơn Shark Liên vì những chia sẻ ý nghĩa này".

- "Rất thích Shark Liên bởi những bài học thực tế, chia sẻ hết sức sâu sắc và thấm. Đặc biệt đối với người trẻ, chúng mình miệt mài tìm kiếm sự thành công mà đôi khi quên mất những giá trị khác".

- "Tâm đắc với bài viết này. Đồng ý thành công là phải đánh đổi nhưng nên có chừng mực. Hay như Shark nói, cần phải có sự tỉnh táo trên hành trình này".

- "Nhiều khi bị cuốn vào guồng quay cuộc sống, đúng là không nhận ra mình đã bỏ lỡ điều gì. Nhờ bài học này, mình nghĩ bản thân cần thay đổi, sống chậm lại một chút".

Nguồn Trí thức trẻ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây