TP.Đà Nẵng: Trang nghiêm bổ nhiệm trụ trì chùa Thanh Bình - Q. Hải Châu

Thứ sáu - 10/09/2010 09:19
Sáng qua 8-9, tại chùa Thanh Bình - Q.Hải Châu, TP. Đà Nẵng đã long trọng diễn ra lễ công bố quyết định bổ nhiệm ĐĐ. Thích Tịnh Bảo trú trì chùa Thanh Bình.

Tham dự và chứng minh buổi lễ có HT. Thích Gíác Viên - Trưởng ban Trị sự THPG TP. Đà Nẵng, TT. Thích Thiện Nguyện - Phó ban Thường trực cùng chư tôn đức Tăng Ni đại diện các tự viện trong TP cùng hơn 2.000 đạo hữu, Phật tử trong và ngoài thành phố.

Đại diện chính quyền TP. Đà Nẵng có các ông Ngô Khôi - Phó Giám đốc Sở Nội vụ, Trưởng ban Tôn giáo TP, ông Lê Anh - Chủ tịch UBND quận Hải Châu, đại diện các ban ngành TP và chính quyền địa phương đã đến tham dự, tặng hoa chúc mừng ngôi chùa tại địa phương sau 14 năm đã có vị trú trì.

Chư tôn đức đại diện BTS Tỉnh hội Phật giáo Quảng Nam, Thừa Thiên - Huế cũng đã đến dự lễ và tặng hoa chúc mừng sự kiện long trọng này.

Trong phát biểu chúc mừng của các đại diện Ban hộ tự, chính quyền địa phương, cùng nhiều quan khách đã nói lên niềm khích lệ to lớn khi ngôi chùa nằm ở vị trí trung tâm TP đã được chính quyền và Giáo hội quan tâm bổ nhiệm vị trú trì, bày tỏ niềm phấn khởi và động viên Đại đức tân trú trì trong tương lai có đủ đạo lực hướng dẫn Phật tử tu học và phụng hành giáo pháp ngày càng tốt hơn.

Thay mặt Ban Trị sự Phật giáo TP.Đà Nẵng, HT. Thích Chí Mãn đã ban đạo từ về bổn phận và trách nhiệm vô cùng to lớn của vị trí người trú trì, đồng thời cảm ơn các cấp chính quyền, đã tạo mọi điều kiện tốt để Phật tử tu học trong thời gian qua, góp phần đưa giáo lý nhà Phật ngày càng mật thiết với đời sống của người tin Phật, hoằng dương chánh pháp, lợi lạc quần sanh.

Các đại biểu đã chân thành chúc mừng Đại đức tân trú trì với những lẵng hoa tươi thắm và nhiều món quà mang đầy ý nghĩa khích lệ, động viên ủng hộ tinh thần rất to lớn của các cấp chính quyền và bà con Phật tử.

Trong dịp này, chùa Thanh Bình trao tặng đồng bào nghèo 5 tấn gạo và 500 phần quà (mỗi phần gần 200 ngàn đồng). Trước đó 2 ngày đã diễn ra lễ cầu siêu, bạt độ và lễ chẩn tế diễn ra buổi chiều cùng ngày, kết thúc là đêm văn nghệ “Hát về mẹ” do Phật tử chùa Thanh Bình thực hiện.

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây