Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng gặp gỡ đoàn đại biểu Ủy ban MTTQVN TP.HCM

Thứ tư - 16/08/2023 16:19
Sáng 16-8, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng tiếp đoàn đại biểu gồm nhân sĩ, trí thức, chức sắc, chức việc các tôn giáo, đồng bào dân tộc, cá nhân tiêu biểu TP.HCM nhân đoàn ra Hà Nội trong chương trình “Hành trình kết nối”.
Hòa thượng Thích Giác Pháp, Phó ban Trị sự GHPGVN TP.HCM cùng Chủ tịch nước tại Phủ Chủ tịch
Hòa thượng Thích Giác Pháp, Phó ban Trị sự GHPGVN TP.HCM cùng Chủ tịch nước tại Phủ Chủ tịch

Đoàn đại biểu Ủy ban MTTQVN TP.HCM do ông Nguyễn Hồ Hải, Phó Bí thư Thành ủy TP.HCM; bà Trần Kim Yến, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN TP.HCM; ông Võ Văn Hoan, Phó Chủ tịch TP.HCM dẫn đoàn.

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng gặp gỡ đoàn đại biểu Ủy ban MTTQVN TP.HCM ảnh 1
Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đón tiếp đoàn đại biểu
.

Cùng tiếp đoàn có bà Bùi Thị Minh Hoài, Bí thư T.Ư Đảng, Trưởng ban Dân vận T.Ư; ông Lê Khánh Hải, Ủy viên T.Ư Đảng, Chủ nhiệm Văn phòng Chủ tịch nước; bà Nguyễn Thị Thu Hà, Ủy viên T.Ư Đảng, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Ủy ban TƯMTTQVN.

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng gặp gỡ đoàn đại biểu Ủy ban MTTQVN TP.HCM ảnh 2
Bà Trần Kim Yến, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN TP.HCM báo cáo tại buổi gặp gỡ.

Tại buổi gặp mặt, bà Trần Kim Yến đại diện đoàn Ủy ban MTTQVN TP.HCM báo cáo đến Chủ tịch nước về chương trình hoạt động của "Hành trình kết nối" của đoàn đại biểu; đồng thời cho biết, những vị đại biểu tham dự buổi gặp gỡ Chủ tịch nước đại diện cho ý chí, tinh thần của khối đại đoàn kết toàn dân tộc - đại diện cho 11 tôn giáo, 32 tổ chức tôn giáo, 54 dân tộc anh em và hàng ngàn nhân sĩ, trí thức, cá nhân tiêu biểu đang sinh sống, làm việc, đóng góp công sức, trí tuệ cho sự phát triển chung của TP.HCM và cả nước.

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng gặp gỡ đoàn đại biểu Ủy ban MTTQVN TP.HCM ảnh 3
Quang cảnh buổi gặp mặt.

Bà Trần Kim Yến nêu những đóng góp của các vị chức sắc, chức việc các tôn giáo, dân tộc, nhân sĩ, trí thức, cá nhân tiêu biểu của Thành phố.

Trong đó đáng kể, với vai trò, vị trí, uy tín của mình, các nhân sĩ trí thức, dân tộc, tôn giáo đã vận động các tín đồ, tín hữu, đồng bào trong giới tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, các chương trình an sinh xã hội, khám chữa bệnh miễn phí, chăm sóc trẻ mồ côi, người già neo đơn, dạy học cho trẻ có hoàn cảnh khó khăn…, góp phần khẳng định đường hướng sống "tốt đời đẹp đạo".

Đặc biệt, trong giai đoạn TP.HCM phòng, chống dịch Covid -19 lần thứ 4, bằng tinh thần đoàn kết và yêu thương con người, những tu sĩ, tình nguyện viên các tôn giáo xung kích vào các bệnh viện thu dung, dã chiến để chung sức cùng y bác sĩ, chăm lo từng bữa ăn cho tuyến đầu chống dịch, cho các khu cách ly phong tỏa; các thầy cô giáo là vừa cầm bút, vừa đi làm nhập liệu, đi chợ giúp dân… Những hình ảnh này còn in đậm mãi trong lòng người dân Thành phố.

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng gặp gỡ đoàn đại biểu Ủy ban MTTQVN TP.HCM ảnh 4
Hòa thượng Danh Lung phát biểu tại buổi gặp gỡ Chủ tịch nước.

Tại buổi gặp gỡ, các đại biểu đã bày tỏ những tâm tư, nguyện vọng đến lãnh đạo Đảng, Nhà nước. Chủ tịch nước đã lắng nghe, ghi nhận và thân tình giải đáp các kiến nghị của từng đại biểu.

Dịp này, Hòa thượng Danh Lung, Ủy viên Ủy ban MTTQVN TP.HCM, Ủy viên Thư ký Hội đồng Trị sự, Phó ban Trị sự GHPGVN TP.HCM cũng kiến nghị với Chủ tịch nước về tổ chức nhiều cuộc gặp mặt để lắng nghe ý kiến, hiến kế đóng góp vào sự phát triển, đoàn kết của các đại biểu tôn giáo, dân tộc tại các địa phương, vùng miền.

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng gặp gỡ đoàn đại biểu Ủy ban MTTQVN TP.HCM ảnh 5
Tiến sỹ Phú Văn Hẳn phát biểu.

Linh mục Đinh Ngọc Lễ, Ủy viên Ủy ban MTTQVN TP.HCM, Phó Chủ tịch Ủy ban Đoàn kết Công giáo TP.HCM mong muốn được cộng tác với các cơ quan hữu quan mở trường học và bệnh viện, nhằm đáp ứng nhu cầu của nhân dân.

Tiến sĩ Phú Văn Hẳn, Ủy viên Ủy ban MTTQVN TP.HCM, Phó Viện trưởng Viện Khoa học xã hội vùng Nam bộ, Phó Chủ tịch Hội Văn học nghệ thuật các dân tộc thiểu số TP.HCM đề xuất Chủ tịch nước cần tạo điều kiện để cộng đồng các dân tộc thiểu số TP.HCM tăng cường năng lực làm chủ, tự tin trong các quan hệ dân sự, ngoại giao nhân dân, quan hệ hợp tác phát triển kinh tế, xã hội với cộng đồng thân tộc, đồng tộc, đồng tôn giáo để phát triển bền vững cộng đồng, góp một phần có ý nghĩa tích cực vào sự nghiệp chung của Thành phố.

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng gặp gỡ đoàn đại biểu Ủy ban MTTQVN TP.HCM ảnh 6
Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đánh giá cao sự đóng góp của đại biểu nhân sĩ, trí thức, chức sắc, chức việc các tôn giáo, đồng bào dân tộc, cá nhân tiêu biểu TP.HCM.

Tại đây, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đã biểu dương, đánh giá cao chủ trương, ghi nhận sự nỗ lực và kết quả đạt được của Thành phố. Đặc biệt, các chủ trương, các chính sách tôn giáo, dân tộc, các chức sắc, chức việc, các đại biểu nhân sĩ, trí thức của Thành phố đã tích cực đồng hành đóng góp cho sự phát triển của Thành phố.

Chủ tịch nước gửi gắm mong muốn TP.HCM sẽ tiếp tục vun đắp khối đại đoàn kết to lớn của nhân dân. Đảng bộ, chính quyền và hệ thống chính trị Thành phố cần tiếp tục chăm lo đời sống tinh thần và vật chất cho nhân dân, tôn trọng các yêu cầu chính đáng của người dân, nâng cao chất lượng sống của người dân, tạo điều kiện để mỗi cá nhân, lao động và sáng tạo bằng tình yêu và trách nhiệm đối với Thành phố và đất nước.

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng gặp gỡ đoàn đại biểu Ủy ban MTTQVN TP.HCM ảnh 7
Ông Nguyễn Hồ Hải phát biểu, trân trọng cảm ơn Chủ tịch nước đã đón tiếp đoàn Ủy ban MTTQVN TP.HCM trong chuyến thăm Thủ đô Hà Nội trong "Hành trình kết nối".

Thay mặt lãnh đạo TP.HCM, ông Nguyễn Hồ Hải, Phó Bí thư Thành ủy Thành phố đã trân trọng cảm ơn Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng, lãnh đạo Đảng, Nhà nước, UBMTTTQVN đã gặp gỡ, động viên đoàn đại biểu chức sắc, chức việc các tôn giáo, dân tộc thiểu số, nhân sĩ, trí thức, cá nhân tiêu biểu TP.HCM; trân trọng cảm ơn cơ quan Văn phòng Chủ tịch nước đã tạo điều kiện để đoàn hoàn thành nhiệm vụ, thực hiện hiệu quả xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc, chung tay xây dựng TP.HCM văn minh, hiện đại, nghĩa tình.

Hình ảnh ghi nhận:

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng gặp gỡ đoàn đại biểu Ủy ban MTTQVN TP.HCM ảnh 8

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng gặp gỡ đoàn đại biểu Ủy ban MTTQVN TP.HCM ảnh 9

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng gặp gỡ đoàn đại biểu Ủy ban MTTQVN TP.HCM ảnh 10

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng gặp gỡ đoàn đại biểu Ủy ban MTTQVN TP.HCM ảnh 11

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng gặp gỡ đoàn đại biểu Ủy ban MTTQVN TP.HCM ảnh 12

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng gặp gỡ đoàn đại biểu Ủy ban MTTQVN TP.HCM ảnh 13

Nguồn tin: Giác Ngộ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây