Sáng nay (22/9), thừa ủy quyền của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, tỉnh Đoàn Quảng Trị đã trao tặng Huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm cho em Lê Văn Trường (học sinh lớp 4B) và em Lê Văn Hậu (học sinh lớp 2A, cùng Trường TH&THCS Triệu Vân, huyện Triệu Phong) vì dũng cảm cứu người bị đuối nước.
Trước đó, ngày 1/9, em Trường đang chơi cùng em trai Lê Văn Hậu thì thấy em Lê Thị Thủy Tiên (5 tuổi) đang bị đuối nước dưới hồ sâu.
Ngay lập tức, Trường đã nhảy xuống hồ cứu em Tiên và đẩy được em Tiên vào bờ an toàn.
Do kiệt sức, Trường chới với dưới hồ. Thấy vậy, Hậu đã nhảy xuống hồ để cứu anh trai mình nhưng cũng bị chìm xuống nước.

Trao Huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm cho hai anh em ruột vì cứu bé gái đuối nước.
Rất may sau đó Trường đã cố gắng bơi được vào bờ và nhanh trí chạy đi gọi ông nội ở gần đó đến để cứu Hậu.
Hành động cứu người của 2 anh em Trường và Hậu là hành động dũng cảm, mưu trí, không ngại hiểm nguy, sẵn sàng bảo vệ tính mạng cho người bị đuối nước.
Để ghi nhận hành động dũng cảm cứu người của hai em Trường và Hậu, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã quyết định trao tặng Huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm.
Ý kiến bạn đọc
Những tin mới hơn
Những tin cũ hơn
Chùa Thành Lạng Sơn Diên Khánh Tự
Chân dung Thanh niên Sống đẹp năm 2024: Là thủ lĩnh "biệt đội" thợ xây lan tỏa sống đẹp ở vùng biên giới Việt - Lào
Các loại rau, củ, quả làm giảm creatinine, giúp thận khỏe
Team Việt Phi - Quang Linh Vlogs làm việc tử tế: Ủng hộ 600 triệu tiền mặt giúp đỡ bà con vùng bão lũ
Rapper Double2T nhận giải thưởng "Thanh niên sống đẹp 2024" với dự án đem ánh sáng tới vùng cao khốn khó
3 điều không nên tồn tại trong một gia đình, nếu không sẽ sớm lụi bại
Ban Từ thiện xã hội T.Ư cứu trợ trị giá 7 tỷ đồng đến người dân vùng lũ tỉnh Sơn La và Điện Biên
Vì sao cổ nhân lại nói: “Trà đầy khinh người, rượu đầy kính người”?
Lớp học Tiếng Anh đặc biệt của Phó trưởng công an xã ở Nghệ An
Anh "cửu vạn sách" miệt mài mang tri thức về nông thôn, lan tỏa văn hóa đọc
Chuyện cô giáo dốc sức làm từ thiện, giúp đỡ trẻ em nghèo vùng cao