Lớp võ Vovinam miễn phí của người thầy đặc biệt ở làng SOS

Chủ nhật - 12/11/2023 04:19
Với đam mê và tinh thần trượng nghĩa của người học võ, anh Nguyễn Văn Tuyến đã dành thêm thời gian, mở các lớp học võ miễn phí cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn ở TP Đồng Hới.
Lớp võ Vovinam miễn phí của người thầy đặc biệt ở làng SOS

Sau mỗi buổi chiều vào giờ tan tầm, đi ngang qua Làng trẻ em SOS TP.Đồng Hới (Quảng Bình), có thể nghe rõ những tiếng hô đồng thanh, rõ ràng lại vang từ khuôn viên của làng. Đó là lớp học võ vovinam được một võ sư giảng dạy miễn phí cho các em nhỏ sống tại làng.

Võ sư mở lớp là anh Võ Văn Tuyến (40 tuổi, P.Bắc Lý), là một cán bộ công tác tại Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Quảng Bình.

"Tôi bắt đầu học võ từ năm lớp 8, lên cấp 3 đã tham gia giảng dạy. Sau này khi có một công việc ổn định hơn, tôi vẫn cố gắng sắp xếp thời gian để tiếp tục giữ niềm đam mê của mình, vừa rèn luyện sức khỏe, giải trí sau những giờ làm việc căng thẳng, vừa chỉ dẫn, giúp đỡ cho mọi người", anh Tuyến nói.

lop-vo-vovinam-mien-phi-cua-nguoi-thay-dac-biet-o-lang-sos-9
Lớp học bắt đầu lúc sáng sớm và khi xế chiều sau giờ tan làm

Trước đây, bên cạnh công việc chính tại Ban Tuyên giáo, anh Tuyến còn mở các lớp dạy võ ngoài giờ để mở rộng thu nhập, thế nhưng khi được gợi ý về một lớp học miễn phí cho các em nhỏ khó khăn, anh lập tức đồng ý.

"Tháng 11/2022, tôi mở lớp dạy miễn phí cho các em học sinh Trường THPT dân tộc nội trú Quảng Bình. Tại đây, các học viên đều là những con em từ vùng sâu vùng xa, dân tộc thiểu số, có hoàn cảnh khó khăn và mong muốn được học võ", anh Tuyến chia sẻ.

Theo anh Tuyến, học võ vovinam ngoài việc luyện sức khỏe, bảo vệ bản thân cũng giúp người học có những bài học về tinh thần, giữ lý tưởng sống là giúp đời, giúp người và luôn sống vì người khác khi có cơ hội.

lop-vo-vovinam-mien-phi-cua-nguoi-thay-dac-biet-o-lang-sos-8

Đầu năm 2023, anh Tuyến  kết nối với Làng trẻ em SOS TP.Đồng Hới, tại đây khi nghe về những câu chuyện không may mắn của em nhỏ tại làng, anh Tuyến rất cảm động và mong muốn sẽ làm một điều gì đó để các em không bị thiệt thòi với các bạn đồng trang lứa. Do vậy, khi nhận được lời ngỏ mở một lớp dạy võ vovinam miễn phí ngay tại làng, anh Tuyến nhận lời ngay.

Lớp học tại Làng SOS TP Đồng Hới bắt đầu từ tháng 2/2023, dù chỉ mới bắt đầu được 10 tháng, thế nhưng đây lại đang là hoạt động thu hút được nhiều em nhỏ tham gia nhất bên cạnh các hoạt động tập thể khác tại làng.

lop-vo-vovinam-mien-phi-cua-nguoi-thay-dac-biet-o-lang-sos-5

Ông Nguyễn Ngọc Ninh, Giám đốc Làng trẻ em SOS TP Đồng Hới mong muốn lớp học sẽ được duy trì thường xuyên để tạo sân chơi cho trẻ em.

"Khi nhận được lời kết nối với võ sư Tuyến, chúng tôi rất vui khi có một người đứng ra để dạy miễn phí cho các trẻ trong làng. Hy vọng với tinh thần cùng sự cống hiến của võ sư Tuyến sẽ giúp các trẻ được phát triển tốt, trở thành những học viên giỏi và sau này có thể trở thành một người luôn biết giúp đỡ cho người khác", ông Ninh chia sẻ.

(Theo Thanh Niên)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây