Bạc Liêu: Ban Trị sự Phật giáo tỉnh trang nghiêm tổ chức Đại lễ Vu lan - Báo hiếu

Thứ bảy - 26/08/2023 10:46
Sáng 26-8, tại Văn phòng Ban Trị sự - chùa Long Phước (P.5, TP.Bạc Liêu), Ban Trị sự GHPGVN tỉnh tổ chức Đại lễ Vu lan - Báo hiếu Phật lịch 2567.
Thượng tọa Thích Giác Nghi phát biểu tại Đại lễ Vu lan - Báo hiếu do Ban Trị sự GHPGVN tỉnh tổ chức.
Thượng tọa Thích Giác Nghi phát biểu tại Đại lễ Vu lan - Báo hiếu do Ban Trị sự GHPGVN tỉnh tổ chức.

Tham dự có Hòa thượng Lý SaMouth, Thành viên Hội đồng Chứng minh, Chứng minh Ban Trị sự GHPGVN tỉnh; Thượng tọa Thích Giác Nghi, Ủy viên Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Trị sự tỉnh; chư tôn đức Ban Thường trực Ban Trị sự tỉnh, các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh, trụ trì các tự viện và Phật tử các đạo tràng.

Bạc Liêu: Ban Trị sự Phật giáo tỉnh trang nghiêm tổ chức Đại lễ Vu lan - Báo hiếu ảnh 1
Chư tôn đức chứng minh, tham dự.

Sau phần nghi thức, Thượng tọa Thích Giác Nghi phát biểu khai mạc Đại lễ Vu lan, các Phật tử đã dâng hoa cúng dường và các vị lãnh đạo tặng quà chúc mừng Vu lan.

Bạc Liêu: Ban Trị sự Phật giáo tỉnh trang nghiêm tổ chức Đại lễ Vu lan - Báo hiếu ảnh 2
Phật tử tham dự lễ Vu lan.

Tại buổi lễ, Phật tử Ngọc Tú đại diện đọc bài cảm niệm Vu lan và tác bạch dâng cúng pháp y đến chư tôn đức. Thượng tọa Thích Giác Nghi ban đạo từ cho buổi lễ tán thán công đức của các Phật tử đã thành tâm cúng dường.

Thượng tọa cũng nói về tâm hiếu và hạnh hiếu của Bồ-tát Mục Kiền Liên và ngài Xá Lợi Phất để mọi người noi theo và thể hiện lòng hiếu của mình qua việc đền đáp tứ trọng ân.

Bạc Liêu: Ban Trị sự Phật giáo tỉnh trang nghiêm tổ chức Đại lễ Vu lan - Báo hiếu ảnh 3
Quang cảnh Đại lễ Vu lan - Báo hiếu.

Dịp này, Thượng tọa nói đến đến những bất cập trong việc phóng sanh và kêu gọi cộng đồng, cá nhân nghiêm chỉnh chấp hành pháp luật về an toàn giao thông; lưu ý đến Ban Trị sự các huyện, thị xã, thành trong tỉnh nhanh chóng triển khai tại các buổi lễ Vu lan và các khóa tu, lồng ghép tuyên truyền, phổ biến, giáo dục, vận động Tăng Ni, Phật tử về đảm bảo về trật tự, an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2023-2026.

Nguồn tin: Giác Ngộ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây