Đóng góp ý kiến vào dự thảo quy định chi tiết một số điều của Luật nhà ở

Thứ tư - 22/05/2024 02:06
Chiều 21/5, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà chủ trì cuộc họp về dự thảo Nghị định quy định chi tiết một số điều của Luật Nhà ở. Cuộc họp được tổ chức theo hình thức trực tiếp và trực tuyến đến các địa phương trong cả nước.
Các đại biểu dự cuộc họp tại điểm cầu tỉnh Lạng Sơn
Các đại biểu dự cuộc họp tại điểm cầu tỉnh Lạng Sơn

Dự cuộc họp tại điểm cầu tỉnh Lạng Sơn có đồng chí Hồ Tiến Thiệu, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh; lãnh đạo UBND huyện Cao Lộc và thành phố Lạng Sơn.

Ngày 27/11/2023, Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XV đã thông qua Luật Nhà ở. Quốc hội đã giao Chính phủ quy định chi tiết một số nội dung của luật. Thực hiện nhiệm vụ Chính phủ giao, Bộ Xây dựng đã chủ trì, phối hợp với các bộ, ngành, địa phương xây dựng dự thảo Nghị định quy định chi tiết một số điều của Luật Nhà ở.

Theo đó, dự thảo gồm 12 chương với 95 điều. Tại cuộc họp, các đại biểu đã thảo luận, kiến nghị bổ sung, thống nhất các nội dung được đề cập trong dự thảo Nghị định. Một số đại biểu cũng đề nghị làm rõ một số nội dung như: xác định danh mục các khu vực dự kiến phát triển nhà ở xã hội; khu vực trọng yếu cần bảo đảm quốc phòng, an ninh; các giai đoạn của dự án đầu tư xây dựng nhà ở; trình tự, thủ tục đầu tư xây dựng nhà ở công vụ; trình tự, thủ tục mua nhà ở thương mại để làm nhà ở phục vụ tái định cư; huy động vốn để phát triển nhà ở xã hội; nguyên tắc phân hạng nhà ở chung cư; trình tự, thủ tục thông báo đơn vị đủ điều kiện thực hiện quản lý, vận hành nhà ở chung cư...

Phát biểu kết luận cuộc họp, đồng chí Phó Thủ tướng Chính phủ ghi nhận và đánh giá cao sự chủ động, nỗ lực của các bộ, ngành, địa phương trong việc phối hợp tham gia xây dựng các nội dung dự thảo nghị định cũng như các ý kiến đóng góp tại cuộc họp.

Đồng chí yêu cầu: Các bộ, ngành liên quan tiếp tục phối hợp, làm việc để thống nhất những nội dung liên quan đến chính sách đất đai, đầu tư, an ninh quốc phòng, đồng thời tiếp tục nghiên cứu hoàn thiện các nội dung của dự thảo theo đúng quy định, đạt hiệu quả cao nhất.

Theo BaoLangson.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây