Lộc Bình: Sơ kết 5 năm thực hiện Nghị định số 21 của Chính phủ về khu vực phòng thủ

Thứ bảy - 11/05/2024 12:23
Chiều 10/5, Ban Chỉ đạo Khu vực phòng thủ huyện Lộc Bình tổ chức hội nghị Sơ kết 5 năm thực hiện Nghị định số 21 ngày 22/2/2019 của Chính phủ về khu vực phòng thủ.
Các đại biểu tham dự hội nghị
Các đại biểu tham dự hội nghị

Dự hội nghị có đồng chí Đoàn Thu Hà, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Huyện ủy Lộc Bình.

Trong 5 năm qua, Huyện ủy, UBND huyện Lộc Bình đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện Nghị định số 21 đến cấp ủy, chính quyền các cấp, các chi đảng bộ và quần chúng Nhân dân. Tập trung xây dựng tiềm lực chính trị, tinh thần, văn hóa, xã hội; xây dựng tiềm lực kinh tế, khoa học và công nghệ; công tác bảo đảm xây dựng, hoạt động của khu vực phòng thủ thường xuyên được quan tâm; các công trình, hạ tầng trong căn cứ chiến đấu huyện, đường giao thông, thao trường, bãi tập được đầu tư, nâng cấp; công tác hậu cần, kỹ thuật khu vực phòng thủ đảm bảo chặt chẽ, thống nhất, hiệu quả; triển khai thực hiện các dự án kinh tế, định canh, định cư, thành lập thôn, bản mới nhằm góp phần phát triển kinh tế, xây dựng nông thôn mới, củng cố thế trận trên địa bàn biên giới.

Công tác xây dựng, củng cố tổ chức cơ sở đảng và nâng cao chất lượng đảng viên luôn được quan tâm, hiện đã thành lập được 21 chi bộ quân sự xã, thị trấn. Các cuộc diễn tập khu vực phòng thủ, diễn tập phòng thủ cấp xã được tổ chức thường xuyên, bài bản, nâng cao khả năng sẵn sàng chiến đấu, ứng phó hiệu quả với các tình huống trong tình hình mới.

Tham luận tại hội nghị, các đại biểu đã đóng góp những ý kiến như: đổi mới, nâng cao chất lượng công tác giáo dục, bồi dưỡng kiến thức quốc phòng an ninh cho các đối tượng, thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội và các chính sách an sinh xã hội; thực hiện tốt các nhiệm vụ xây dựng Đảng, hệ thống chính trị, phát triển kinh tế - xã hội gắn với củng cố quốc phòng - an ninh...

s
Lãnh đạo UBND huyện Lộc Bình tặng Giấy khen cho đại diện các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện Nghị định số 21.

Nhân dịp này, 5 tập thể và 6 cá nhân được nhận giấy khen của Chủ tịch UBND huyện Lộc Bình vì đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện Nghị định số 21.

Nguồn tin: baolangson.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây