Hơn 500 bạn trẻ tham dự khóa tu “Vì lẽ sống”

Thứ sáu - 09/11/2018 06:01
Câu lạc bộ Nhân Sinh (TP.HCM) vừa tổ chức khóa tu dành cho thanh thiếu niên với chủ đề “Vì lẽ sống” tại tu viện Bát Nhã (Bảo Lộc, Lâm Đồng) vào ngày 3 và 4-11, thu hút sự tham gia của hơn 500 bạn trẻ từ mọi miền đất nước, dưới sự hướng dẫn của ĐĐ.Giác Minh Luật, trưởng ban tổ chức cùng gần 30 vị Tăng Ni trẻ.
Thành kính dâng hoa cúng Phật
Thành kính dâng hoa cúng Phật
Tại khóa tu, với tiết mục múa “Ý thức em mặt trời tỏ rạng” của toàn thể tình nguyện viên và hơn 500 hoa hướng dương tươi thắm từ các khóa sinh dâng lên cúng dường chư Phật đã tạo nên dấu ấn đặc biệt đến toàn thể các bạn tham dự.

Trong buổi lễ khai mạc, ĐĐ.Thích Đồng Hiếu, trụ trì tu viện Bát Nhã đã chia sẻ, sách tấn khóa sinh.

Sau buổi lễ, khóa sinh được chia về 12 gia đình dưới sự hướng dẫn của các thầy cô trong Ban Giáo thọ - cùng nhau ngồi lại chia sẻ, pháp đàm, sinh hoạt và ăn cơm chánh niệm; tham dự tọa đàm với chủ đề “Vì lẽ sống”.

Ngoài ra, đêm hoa đăng với chủ đề “Vẫn mãi trong nhau” lưu dấu nhiều xúc cảm, và buổi tối thi thiền ca chủ đề “Hội vui” lắng đọng.
ns 1.jpg
Thiền tọa cùng nhau trong giây phút đầu ngày, giữa rừng thông và tiết trời mát mẻ
Sinh hoạt tâm linh quan trọng nhất chính là khóa sinh được trải nghiệm phút giây thiền tọa, thiền hành, thong dong cùng nhau tham quan tu viện; cùng thực tập “Thiền buông thư” và pháp đàm chung…

Nguồn tin: Giác Ngộ Online

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây