Đắk Nông: CLB Thanh niên Ngọc Đạt tặng 100 suất học bổng

Thứ năm - 16/08/2018 20:39
Sáng nay, 16-8, Ban Chủ nhiệm CLB Thanh niên Ngọc Đạt (thuộc tịnh xá Ngọc Đạt - Gia Nghĩa, Đắk Nông - do ĐĐ.Thích Giác Nhường, Trưởng ban Văn hóa Phật giáo tỉnh Đắk Nông làm cố vấn) đã đến Trường Tiểu học Bế Văn Đàn (xã Đắk R'Moan) trao tặng 100 suất học bổng khuyến học cho các em học sinh có hoàn cảnh gia đình khó khăn.
CLB đã trao quà tới các em học sinh tiểu học ở xã Đắk R'Moan
CLB đã trao quà tới các em học sinh tiểu học ở xã Đắk R'Moan

Đây là chương trình của Quỹ học bổng Thành Đạt do ĐĐ.Thích Giác Nhường làm chủ nhiệm đã hoạt động gần 7 năm nay, mỗi năm trao tặng từ 50 đến 100 suất học bổng khuyến học cho các em có hoàn cảnh khó khăn.

Năm nay, Quỹ Thành Đạt trao 100 suất, mỗi suất 200.000 đồng tiền mặt, mười quyển tập và một chiếc cặp học sinh, một bình đựng nước uống học sinh. Với 200.000 đồng các em sẽ may đồ đồng phục để đến trường.

Theo tìm hiểu của CTV Giác Ngộ, Trường Tiểu học Bế Văn Đàn là ngôi trường thuộc vùng biên của xã Đắk R'Moan, thị xã Gia Nghĩa, các em học sinh của trường phần nhiều là con em của đồng bào dân tộc thiểu số, có hoàn cảnh rất khó khăn. Để có được con chữ, nhiều em phải đi bộ cả 5-7km để đến trường học, nhất là trên Đắk Nông vào mùa mưa các em đi học lại càng khó khăn hơn.

Thầy Bùi Ngọc Đương, Hiệu trưởng trường bày tỏ niềm vui khi nhận được những phần quà cho các em học sinh của trường.

Nguồn tin: Giác Ngộ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây