Phân ban Gia đình Phật tử TP.HCM khai khóa học huynh trưởng bậc Định năm 2021

Chủ nhật - 05/12/2021 14:12
Sau thời gian giãn cách xã hội kéo dài do dịch bệnh, chương trình tu học huấn luyện huynh trưởng của Phân ban Gia đình Phật tử TP.HCM bị tạm hoãn, đến nay các chương trình học đã được mở lại có cả hình thức trực tuyến và trực tiếp.
Cung nghinh chư tôn đức giáo thọ sư bậc Định - Ảnh: Bá Nam
Cung nghinh chư tôn đức giáo thọ sư bậc Định - Ảnh: Bá Nam

Tại chùa Hải Quang (quận Tân Bình, TP.HCM) vào sáng 5-12, Phân ban Gia đình Phật tử TP.HCM đã tổ chức khai giảng khóa học huynh trưởng bậc Định cho các đơn vị tại TP.HCM.

1
Huynh trưởng Thị Cư Nguyễn Thanh Minh, Trưởng Phân ban Gia đình Phật tử TP.HCM trao quyết định đến Ban Điều hành bậc Định niên khóa 2021-2024, do huynh trưởng Minh Hạnh Huỳnh Văn Long làm Trưởng ban Điều hành - Ảnh: Bá Nam

Chứng minh buổi lễ có Thượng tọa Thích Minh Thành, Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu Phật học VN; Thượng tọa Thích Đạt Đức, Trưởng ban Trị sự GHPGVN quận Tân Bình, cùng sự tham dự huynh trưởng Phân ban Gia đình Phật tử TP.HCM và học viên bậc Định.
 
Phân ban Gia đình Phật tử TP.HCM khai khóa học huynh trưởng bậc Định năm 2021 ảnh 2
Ban Điều hành và học viên bậc Định tác bạch cung thỉnh Thượng tọa Thích Minh Thành và Thượng tọa Thích Đạt Đức làm giáo thọ sư của lớp học huynh trưởng bậc Định - Ảnh: Bá Nam

Phát biểu khai mạc huynh trưởng Minh Hạnh Huỳnh Văn Long, Trưởng ban Điều hành bậc Định niên khóa 2021-2024 cho biết có 36 học viên theo học, bậc Định sẽ kéo dài trong thời gian 3 năm với các chương trình học về: Phật pháp, tinh thần, lịch sử; Hiểu biết về tổ chức Gia đình Phật tử và GHPGVN; Kiến thức tổng quát và khả năng chuyên môn; Tu tập tự thân.

Huynh trưởng Thị Cư Nguyễn Thanh Minh, Trưởng phân ban Gia đình Phật tử TP.HCM phát biểu trong buổi lễ bày tỏ tri ân đến chư tôn đức giáo thọ sư đã thương tưởng hàng hậu học, nhận làm giáo thọ sư cho chương trình tu học huynh trưởng bậc Định trong thời gian 3 năm.

Phân ban Gia đình Phật tử TP.HCM khai khóa học huynh trưởng bậc Định năm 2021 ảnh 3
Thượng tọa Thích Minh Thành ban đạo từ - Ảnh: Bá Nam

Ban đạo từ chứng minh, Thượng tọa Thích Minh Thành tán thán tinh thần tu học của huynh trưởng Ban Điều hành bậc Định và các học viên. Qua đó, Thượng tọa cho biết suốt khóa học nếu học viên nỗ lực tinh tấn kiên trì thì chắc chắn sẽ đến được nơi muốn đến. Thượng tọa tin tưởng khóa học sẽ thành công viên mãn để Gia đình Phật tử TP.HCM có những bước tiến vững chắc, thành tựu những mục tiêu, tâm nguyện của người con Phật là độ mình và độ người.

Được biết trước đó, Phân ban Gia đình Phật tử TP.HCM đã khai khóa học trực tuyến huynh trưởng bậc Kiên với 110 học viên và bậc Trì với 73 học viên tham dự.

Phân ban Gia đình Phật tử TP.HCM khai khóa học huynh trưởng bậc Định năm 2021 ảnh 4
Dâng hoa cúng dường đến giáo thọ sư - Ảnh: Bá Nam

Phân ban Gia đình Phật tử TP.HCM khai khóa học huynh trưởng bậc Định năm 2021 ảnh 5
Các học viên học bài đầu tiên với chủ đề Tâm lý sư phạm do Thượng tọa Thích Minh Thành hướng dẫn - Ảnh: Bá Nam

Phân ban Gia đình Phật tử TP.HCM khai khóa học huynh trưởng bậc Định năm 2021 ảnh 6
Tri ân giáo thọ sư sau bài học - Ảnh: Bá Nam

Phân ban Gia đình Phật tử TP.HCM khai khóa học huynh trưởng bậc Định năm 2021 ảnh 7
Dây thân ái - kết thúc buổi học đầu tiên của bậc Định - Ảnh: Bá Nam

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây