Chứng minh buổi lễ có HT Thích Thiện Bình, Thành viên HĐCM, Phó Thư ký HĐCM , Trưởng Ban Trị sự tỉnh THPG, HT Thích Trí Tâm, Trưởng Ban Nghi lễ HĐTS Phó Trưởng ban trực Ban Trị sự tinh GHPG, HT Thích Như Ý Thành viên HĐCM, Phó Trưởng Ban Trị sụ tỉnh THPG cùng Chư Tôn Hoà Thương, Chư Thương Toạ, Ni Trưởng, Ni su, Đại Đức, Tăng, Ni, Ban giám hiệu, Ban giáo thọ, Tăng Ni sinh trường Sơ Trung Cấp Phật học Khánh Hoà và đông đảo Phật tử đã tham dự lễ tưởng niệm lần thứ 46 năm ngày Bồ tát Thích Quảng Đức vị pháp thiêu thân và hiệp kỵ các Thánh tử vì đạo.

HT Thích Trí Tâm, đã tuyên đọc tiểu sử ôn lại cuộc đời và sự nghiệp hoằng pháp độ sanh của BốTát Thích Quảng Đức đã hy sinh vì đạo pháp và dân tộc đã góp phần lớn tạo dựng một nền móng vững chắc cho sự phát triển mạnh mẽ của Phật giáo Việt Nam ngày nay. Trong đó, hình ảnh bất diệt của Bồ tát Thích Quảng Đức ngày 11/6/1963 (20/4 nhuần năm Quý Mão), khi Ngài dùng ngọn lửa tự từ bi để phản đối sự đàn áp Phật giáo của chế độ Ngô Đình Diệm, đòi hỏi chính sách bình đẳng tôn giáo và thực thi năm nguyện vọng chân chính của Phật giáo đã in sau trong ký ức của mọi người con Phật, đặc biệt là Tăng, Ni Phật tử và mỗi người Việt Nam. Ngọn lủa thiêng Bồ Tát Thích Quảng Đức đã làm rung đông lương tri của nhân loại toàn thế giới và làm rạng rỡ cho lịch sử Phật giáo Việt Hoà Thượng Thích Thiện Bình, ban đạo từ nhắc nhở Tăng, Ni Phật tử tưởng niệm và tri ân Bồ tát Thích Quảng Đức, vị cao tăng đã sinh ra và hành đạo trên quê hương Khánh Hoà đã nêu cao gương hy sinh cao cả và tinh thần yêu nước trong sáng vì đạo pháp và dân tộc, vì sự tồn vọng của Phật giáo Việt Nam, vì bình đẳng giữa các tôn giáo, thức tỉnh tấm lòng tôn trọng tự do tín ngưỡng, lòng yêu chuộng hòa bình trên thế giới, Hòa thượng cũng nhắc nhở Tăng Ni, Phật tử trong tỉnh tri ân Bồ tát bằng cách nỗ lực phát huy chính pháp, làm cho truyền thống yêu nước, gắn bó với dân tộc của Giáo hội ngày càng phát triển, mỗi người con Phật phải sống tốt đạo, đẹp đời để giữ vững nền hòa bình, độc lập cho dân tộc Việt Cùng với buổi lễ tưởng niệm tổ chức tại Chùa Long Sơn, các tự viện trong tỉnh, nhất là 14 Chùa mà Bồ Tát Thích Quảng Đức đã khai sơn, Đại trủng tu trong những năm Bồ Tát hành đạo tại Khánh Hoà đều đã tổ chúc long trọng lễ tưởng niệm Bồ Tát.
Đặc biệt tại Chùa Từ Tôn, Đảo Hòn Đỏ thuộc Phường Vĩnh Thọ, thành phố Nha Trang, Đại Đức Trụ trì Thích Chúc Minh cũng đã tổ chức long trọng, trang nghiêm buổi lễ tưởng niệm Bồ Tát Thích Quảng Đức có đông đảo Tăng, Ni Phật tử tham dự.
Nguồn tin: theo báo giác ngộ
Ý kiến bạn đọc
Chùa Thành Lạng Sơn Diên Khánh Tự
Chân dung Thanh niên Sống đẹp năm 2024: Là thủ lĩnh "biệt đội" thợ xây lan tỏa sống đẹp ở vùng biên giới Việt - Lào
Team Việt Phi - Quang Linh Vlogs làm việc tử tế: Ủng hộ 600 triệu tiền mặt giúp đỡ bà con vùng bão lũ
Rapper Double2T nhận giải thưởng "Thanh niên sống đẹp 2024" với dự án đem ánh sáng tới vùng cao khốn khó
Các loại rau, củ, quả làm giảm creatinine, giúp thận khỏe
3 điều không nên tồn tại trong một gia đình, nếu không sẽ sớm lụi bại
Ban Từ thiện xã hội T.Ư cứu trợ trị giá 7 tỷ đồng đến người dân vùng lũ tỉnh Sơn La và Điện Biên
Vì sao cổ nhân lại nói: “Trà đầy khinh người, rượu đầy kính người”?
Lớp học Tiếng Anh đặc biệt của Phó trưởng công an xã ở Nghệ An
Chuyện cô giáo dốc sức làm từ thiện, giúp đỡ trẻ em nghèo vùng cao
Anh "cửu vạn sách" miệt mài mang tri thức về nông thôn, lan tỏa văn hóa đọc